3 bí mật để tìm ra nguyên nhân của cận thị

Theo bệnh viện mắt sài gòn Trên thực tế không có bí mật nào xung quanh nguyên nhân của cận thị hoặc cận thị, nhưng có ba loại cận thị chính, hai trong số đó có thể được khắc phục bằng phẫu thuật laser. "Bí mật" là cận thị di truyền và người châu Á có vẻ dễ mắc bệnh hơn người châu Âu. Nếu em bé sinh non, điều này làm tăng nguy cơ cận thị. Có một số bằng chứng khoa học cho thấy rằng những người đọc nhiều có thể bị cận thị, vì vậy hãy cố gắng hạn chế việc đọc của bạn. Vẫn chưa có lý do để nghi ngờ rằng việc sử dụng máy tính có thể gây ra cận thị, trừ khi bạn đọc cả ngày trong khi sử dụng nó.

Điển hình là cận thị phát triển ở trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12, vì vậy tốt nhất bạn nên khám phá nếu chúng bị tụt lại phía sau ở trường vì cận thị. Nếu họ có kỹ năng xã hội kém, cận thị có thể là một yếu tố góp phần. Trẻ em bị cận thị đôi khi cũng có lòng tự trọng thấp, vì vậy nếu con bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy kiểm tra thị lực càng sớm càng tốt.
Thanh thiếu niên có vấn đề cận thị có thể cần phải thay kính hàng năm hoặc thường xuyên hơn thế. Các cô gái thường ổn định ở tuổi 14 đến 16 trong khi nam giới thường không đến tuổi hai mươi.


Cận thị được gây ra bởi một sự thay đổi tự nhiên về hình dạng của nhãn cầu và ánh sáng được tập trung không phải vào chính võng mạc, mà ở phía trước nó. Cận thị bệnh lý không thể được sửa chữa bằng phẫu thuật laser. Điều này được gây ra khi nhãn cầu tiếp tục phát triển trong một thời gian dài hơn bình thường, sau khi nó đạt kích thước bình thường cho một người trưởng thành. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể làm tăng nguy cơ bong võng mạc và / hoặc bệnh tăng nhãn áp. Nó cần được phát hiện càng sớm càng tốt để cố gắng ổn định nó.
Pseudomyopia là tên được đặt cho một chứng cận thị xuất hiện nhanh chóng và không có cảnh báo. Thông thường, điều này được gây ra bởi một bệnh khác có thể là bệnh tiểu đường không được điều trị. Điều này có thể được sửa chữa bằng phẫu thuật nếu bác sĩ nhãn khoa được tư vấn ngay sau khi hiện tượng này xuất hiện.
Loại cận thị thứ ba là cận thị thứ phát, đây là một bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sinh non. Như trong trường hợp đầu tiên, điều này cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.
Bất chấp những gì bạn có thể đọc trên Internet và trên các tạp chí, vẫn chưa có cách điều trị cận thị nào khác được đề cập ở đây. Bài tập mắt và những thứ khác không hoạt động. Sự điều chỉnh duy nhất có thể là kính, tròng kính hoặc phẫu thuật.
Từ khóa về cận thị : cận thị, can thi, tật cận thị, cận thị là gì, can thi la gi, mat can thi, mắt cận thị,bệnh cận thị, benh can thi, nguyên nhân cận thị, nguyen nhan can thi, nguyên nhân gây cận thị, nguyên nhân bị cận thị, dau hieu bi can thi, bieu hien cua can thi, biểu hiện của cận thị, biểu hiện cận thị, bieu hien can thi, dấu hiệu cận thị, dấu hiệu mắt bị cận, dấu hiệu bị cận thị, cách chữa bệnh cận thị, cách khắc phục cận thị, cách khắc phục tật cận thị, chua benh can thi, cách chữa mắt cận thị, cách, điều trị cận thị, cách điều trị mắt cận thị .

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-sai-gon/

 

>> https://benhvienmatviethan.com/can-thi/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com/

 

Add a comment