6 điều bạn không nên làm sau khi phẫu thuật Lasik

Theo bệnh viện mắt sài gòn Phẫu thuật Lasik là một trong những tiến bộ y học gần đây nhất của thập kỷ, hoạt động để điều chỉnh thị lực vĩnh viễn bằng cách định hình lại giác mạc mắt bằng laser để giảm sự phụ thuộc vào kính mắt theo toa. Thủ tục không đau này liên quan đến việc tránh tham gia vào các hoạt động hàng ngày sau phẫu thuật để cho phép mắt lành lại thành công và với tốc độ ổn định.

 

⇒ mổ mắt cận thị bằng laser giá bao nhiêu tphcm – 2020 bạn đã biết chưa!!!

1. Nhìn chằm chằm vào đèn sáng

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật mắt Lasik được cung cấp một bộ kính râm tối sẽ loại bỏ ánh sáng và tạo ra một môi trường mờ mờ nhẹ nhàng cho tầm nhìn. Điều này bao gồm đi ngủ với kính bảo vệ, không chỉ chặn ánh sáng mà còn bảo vệ mắt khỏi bị dụi hoặc trầy xước. Đèn trong nhà nên được làm mờ, cùng với tất cả các rèm được đóng chặt.

2. Lái xe

Trải qua phẫu thuật mắt Lasik có nghĩa là có sự phụ thuộc vào người khác trong quá trình chữa bệnh. Bệnh nhân không được phép lái xe hoặc tự vận chuyển trong vài ngày sau phẫu thuật, kể cả vào ban đêm. Lái xe vào ban đêm nên tránh trong khoảng thời gian hai tuần do các vấn đề về tầm nhìn có thể xảy ra. Khi đi ra ngoài, nên đeo kính râm mọi lúc, kể cả trong xe.

⇒ Xem mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội , những địa chỉ bệnh viện mắt đáng tin cậy

3. Áp dụng mỹ phẩm

Mắt không nên tiếp xúc với mỹ phẩm ở bất kỳ mức độ nào trong một tuần sau phẫu thuật, điều này thường gây khó chịu và nhiễm trùng quá trình chữa bệnh đến mức độ nguy hiểm. Áp dụng lông mi giả cũng nên tránh.

Sản phẩm duy nhất được phép trong hoặc gần mắt là thuốc nhỏ mắt được cung cấp được sử dụng để thúc đẩy độ ẩm và hydrat hóa. Đầu ngón tay cũng không nên đến bất cứ nơi nào gần mắt, điều này có thể khiến bụi bẩn và vi trùng dễ dàng chuyển đi. Chúng tôi khuyên rằng mắt không tiếp xúc với đầu ngón tay trong hai tuần đầu sau phẫu thuật để ngăn vạt Lasik di chuyển hoặc bị trật khớp.

4. Tập thể dục

Mặc dù nhiều người cho rằng tập thể dục sẽ không ảnh hưởng đến mắt ở bất kỳ mức độ nào sau khi phẫu thuật, nhưng nó không được các bác sĩ cho phép. Ngay cả sau quá trình chữa bệnh, các biện pháp phòng ngừa nên được thực hiện và chỉ nên bắt đầu một tháng sau đó.

Nghỉ ngơi là cần thiết sau khi phẫu thuật trong ba ngày, bao gồm sử dụng lượng thời gian tối thiểu để xem tivi, sử dụng máy tính và dành thời gian cho gia đình. Giấc ngủ được khuyến khích, vì giữ cho mắt nhắm sẽ làm tăng quá trình chữa bệnh và giảm bớt sự khó chịu.

5. Uống rượu

Tương tự như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, bệnh nhân không được phép uống rượu trong hai ngày đầu tiên. Rượu có thể dễ dàng trì hoãn quá trình chữa bệnh và không nên trộn lẫn với các loại thuốc được kê đơn.

6. Tắm vòi sen

Bệnh nhân nên tránh tắm trong vòi hoa sen để ngăn nước vào mắt. Thay vào đó, tắm trong tuần đầu tiên được khuyến nghị mà không cần gội đầu. Kính có thể được đeo trong bồn tắm để bảo vệ mắt khỏi nước. Để rửa mặt hàng ngày, sử dụng khăn ướt mà không sử dụng xà phòng hoặc hóa chất mạnh trên mặt.
 

Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

>> Cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> mắt bị mờ khi nhìn xa có nguy hiểm không

>> Mắt bị mờ đột ngột có nguy hiểm không

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> khám mắt dịch vụ tại bệnh viện mắt sài gòn

>> phẫu thuật relex smile giá bao nhiêu bệnh viện mắt sài gòn

>> review phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> khám mắt ở đâu tốt tại tphcm

>> khám mắt ở đâu tốt tphcm bệnh viện mắt sài gòn

>> bệnh viện mắt nào tốt nhất sài gòn

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/mong-thit/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com.vn/

 

Add a comment