bắn mắt lasik

 

Ngày càng có nhiều người chuyển sang phẫu thuật bắn mắt lasik để giải phóng họ khỏi sự cần thiết của kính hoặc kính áp tròng, và mức độ hài lòng với thủ tục này là rất cao. Nhưng liệu nó có phù hợp với bạn?

Có hai loại phẫu thuật LASIK chính: Tiêu chuẩn LASIK và Custom LASIK. Đối với cả hai, việc chuẩn bị ban đầu và các thủ tục sau phẫu thuật rất giống nhau. Sự khác biệt chính liên quan đến việc tuỳ chỉnh laser.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật mắt tiến hành một cuộc tư vấn ban đầu để đảm bảo rằng bệnh nhân không có bất kỳ vấn đề mắt hoặc bệnh nào gây cản trở phẫu thuật LASIK hoặc làm giảm hiệu quả của nó. Một khi bác sĩ phẫu thuật mắt hạnh phúc thì bệnh nhân phù hợp, ngày khám được đặt.

Khi bệnh nhân đến phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật mắt thường tiến hành một địa hình giác mạc khác để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn như cũ, và do đó không cần thay đổi thủ tục. Sau đó, thuốc nhỏ mắt sẽ được dùng. Có ba loại được sử dụng - một để gây tê mắt, một để bảo vệ mắt khỏi viêm hậu phẫu, và thứ hai để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt.

Bệnh nhân sau đó được đặt ở vị trí nằm bên dưới laser. Bước đầu tiên là để ổn định mắt, để tránh khả năng di chuyển trong quá trình phẫu thuật. Một ngăn chặn được sử dụng để ngăn chặn mắt nhấp nháy, và hút được quản lý. Hoặc là laser hoặc công cụ microkeratome được sử dụng để tạo ra một miếng trên đầu giác mạc. Một kết quả nắp, và được kéo đi với nhíp nhỏ.

Bây giờ laser phát ra một loạt xung laser được xác định trước, loại bỏ mô thừa. Điều này nghĩa đen chỉ mất vài giây. Nắp được đưa trở lại vị trí và dung dịch muối được sử dụng để làm sạch mắt của bất kỳ mảnh vụn nào. Lớp phủ được đặt trên mắt, và quá trình giải phẫu kết thúc, trừ khi phần còn lại đang được vận hành cùng một lúc.

Sự khác biệt chính giữa LASIK tiêu chuẩn và tùy chỉnh là cách laser xác định có bao nhiêu mô mắt để loại bỏ. Trong tiêu chuẩn LASIK, quyết định dựa hoàn toàn vào đơn của bệnh nhân. Khi sử dụng LASIK, hình ảnh ba chiều của mắt được tạo ra bởi bác sĩ phẫu thuật mắt. Những kết quả này được nhập vào máy tính của laser, và điều trị laser kết quả thực sự là tùy biến theo mắt của bệnh nhân.

LASIK là một loại phẫu thuật, và giống như tất cả các ca phẫu thuật, có một mức độ rủi ro liên quan. Có thể là quá ít hoặc quá nhiều mô mắt sẽ được loại bỏ, dẫn đến sự nhìn không hoàn hảo. Điều trị dưới điều trị có thể được điều chỉnh bằng cách thực hiện một thủ thuật khác để loại bỏ nhiều mô hơn, nhưng nếu quá nhiều mô đã được dùng thì bệnh nhân sẽ vẫn cần phải có ống kính chỉnh. Một số bệnh nhân bị mất thị lực, hoặc tìm thấy tầm nhìn của họ bị tổn thương, đặc biệt là vào ban đêm. Bệnh nhân có thể bị hội chứng mắt khô. Ngoài ra, phẫu thuật chỉnh sửa tầm nhìn có thể xấu đi theo thời gian. Hầu hết các rủi ro là tối thiểu miễn là bạn sử dụng một nhà kinh doanh có kinh nghiệm về nhãn khoa.

Nếu bạn dự định có phẫu thuật LASIK, hãy hỏi bạn bè và gia đình bạn về các đề xuất. Tốt nhất là bạn nên phỏng vấn một vài bác sĩ phẫu thuật, cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với một. Tư vấn ban đầu của bạn là một trong những cơ hội bạn đặt câu hỏi, vì vậy hãy viết ra một danh sách và mang nó theo bạn. Ghi lại câu trả lời của bác sĩ phẫu thuật. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác dịch vụ mà bác sĩ phẫu thuật mắt sẽ cung cấp trước, trong và sau khi phẫu thuật, và bất kỳ chi phí thêm nào mà bạn có thể phải chịu. Thông tin này sẽ làm cho bạn dễ dàng chọn bác sĩ phẫu thuật mắt nào bạn muốn sử dụng.

Cũng nên nhớ rằng khi nói đến tầm nhìn của bạn, đây không phải là một lĩnh vực để thử và cắt giảm chi phí. Nếu bác sỹ rẻ nhất mang lại cho bạn một kết quả không đạt chuẩn, thì bạn đã lãng phí tiền của mình. Làm nghiên cứu của bạn, và bạn sẽ rất vui khi quyết định có phẫu thuật LASIK.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt daklak

 

 

 

 

Add a comment