Bạn sẽ mắc bệnh võng mạc hoặc bệnh mắt tiểu đường?

Có một số biến chứng lâu dài phát triển khi bệnh tiểu đường của bạn, hoặc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, không được quản lý tốt và lượng đường trong máu của bạn không được duy trì trong một phạm vi mục tiêu khỏe mạnh bình thường. Đó là:
bệnh thận
bệnh về mắt
bệnh thần kinh
bệnh tim

bệnh đục thủy tinh thể

Ngay cả trước khi bạn nhận được chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2 của bạn, bạn có thể có dấu hiệu:
tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao
viêm cao bao gồm cholesterol cao, tăng fibrinogen và mức homocysteine ​​cao
thanh
nhiễm trùng thường xuyênBạn có biết vì lượng đường trong máu không được giữ trong phạm vi bình thường, bốn trong số năm bệnh nhân tiểu đường có phát triển một hoặc nhiều biến chứng này?
 

Sau khi thận, mắt là cơ quan chính thứ hai bị hư hại do tác động của lượng đường trong máu cao. Hai mươi năm sau khi khởi phát bệnh tiểu đường, một số mức độ bệnh lý võng mạc sẽ phát triển ở hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường loại 1, và khoảng 60% người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó không phải là bất thường khi bệnh tiểu đường loại 2 được chẩn đoán đầu tiên, để tìm một số mức độ bệnh võng mạc cơ bản trong khoảng một phần tư số bệnh nhân tiểu đường đó.

Kiểm tra mắt của bạn:
Ít nhất mỗi năm một lần, khám mắt bởi bác sĩ nhãn khoa sẽ có thể kiểm tra bất kỳ dấu hiệu của bệnh võng mạc. Những thay đổi này không thể được tiết lộ bởi kính soi đáy mắt của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc trong khi khám mắt kính.
Bệnh võng mạc tiểu đường có thể được ngăn ngừa bằng cách:

giữ mức đường trong máu của bạn trong phạm vi mục tiêu của bạn với một mức độ HbA1c ít hơn 6%. Kiểm soát đường huyết tốt bảo vệ đôi mắt của bạn
duy trì huyết áp của bạn trong một phạm vi lành mạnh. Huyết áp bình thường dưới 120/80 ... đối với những người có nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiểu đường sẽ khuyên bạn nên giữ huyết áp của bạn dưới 130/80. Nếu bạn có vấn đề về thận, mục tiêu sẽ nghiêm ngặt hơn ... 125/75
giữ mức cholesterol cũng giảmCác nghiên cứu cũng cho thấy hút thuốc làm cho bệnh võng mạc tồi tệ hơn ... nên hãy đoán xem, đã đến lúc ngừng hút thuốc.

Bệnh lý võng mạc bắt đầu không có triệu chứng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra mắt thường xuyên.
Bạn đang tìm kiếm những cách hiệu quả để quản lý bệnh tiểu đường loại 2 của bạn?
>>> Thông tin về relex smile giá bao nhiêu tại Bệnh Viện MẮT SÀI GÒN

>> Trang thông tin sức khỏe [ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong/ ]

 

Add a comment