Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những điều kiện mắt thường gặp

Thông thường, mọi người không nghĩ đến việc đi khám bác sĩ ngay lập tức vì mắt bị kích thích, đỏ hoặc cháy, nhưng điều này có thể là một sai lầm. Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng mắt có thể điều trị hoặc nhiễm trùng mắt. Điều quan trọng là phải chăm sóc tốt cho đôi mắt của bạn và làm theo một vài hướng dẫn đơn giản để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. Viêm kết mạc, sties và blepharitis là một trong những bệnh về mắt phổ biến nhất.

Viêm kết mạc

Viêm kết mạc mắt cũng thường được gọi là mắt hồng. Đây là tình trạng viêm sẽ làm cho lớp niêm mạc của mắt bị sưng, đỏ và đau. Các dấu hiệu của nó bao gồm ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Điều này có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

 

Viêm kết mạc có thể do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Nếu nó do vi-rút gây ra, nó có thể dễ lây lan, vì vậy điều quan trọng là phải tìm cách điều trị ngay lập tức triệu chứng viêm kết mạc và tránh tiếp xúc với người khác. Loại viêm này cũng có thể do khô mắt, dị ứng hoặc tiếp xúc với khói hoặc các hóa chất khác thay vì vi-rút.

Sties

Một chuồng sẽ hình thành xung quanh mép mí mắt; nó là một vết sưng nhỏ dịu dàng, gần giống như một mụn. Nó được gây ra bởi sự tích tụ của vi khuẩn trong các tuyến mí mắt. Vi khuẩn này lần lượt hình thành một nhiễm trùng tạo ra vết sưng. Sties thường chỉ ra sự gia tăng của vi khuẩn bình thường. Sự gia tăng vi khuẩn này có thể được kiểm soát bằng cách rửa mí mắt hoặc bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt kháng sinh.

Một chuồng có thể kéo dài khoảng một tuần, nhưng đừng cố gắng đổ xô nó bằng cách popping nó vì điều này có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Thay vào đó hãy thử sử dụng một miếng gạc ấm để cứu trợ và gặp bác sĩ mắt của bạn.

Viêm bờ mi

Viêm mí mắt do sự tăng trưởng quá mức của vi khuẩn bình thường có thể gây ra tình trạng mắt không thoải mái được gọi là viêm bờ mi. Điều này có thể do chạm vào hoặc dụi mắt bằng tay bẩn hoặc ngủ trong trang điểm mắt.

Các triệu chứng của viêm bờ mi bao gồm ngứa, đỏ, mắt mờ và mí mắt cũng như một cảm giác như bạn có một cái gì đó trong mắt của bạn. Nói chung các triệu chứng không quá khó kiểm soát nhưng không có cách chữa trị. Bạn có thể kiểm soát sự tích tụ của vi khuẩn bằng cách nhẹ nhàng rửa mí mắt bằng nước ấm và dầu gội cho em bé không gây dị ứng. Đối với nơi cứu trợ, một chiếc khăn ướt ấm áp trên đôi mắt của bạn vào ban đêm.

Bạn có thể làm gì

Có một vài điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt thường gặp này. Tránh chạm vào mắt, điều này đặc biệt quan trọng nếu tay bạn không sạch sẽ. Nếu bạn đeo địa chỉ liên lạc luôn luôn sạch sẽ và lưu trữ chúng đúng cách. Rửa mặt trước khi đi ngủ vào ban đêm. Không dùng chung mỹ phẩm, và vứt bỏ trang điểm và bôi nếu bạn bị nhiễm trùng mắt.

Với thói quen vệ sinh tốt và bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng mắt khó coi và khó chịu.

>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoephaidep.bcz.com/ https://diachikhamphukhoa.jweb.vn/ ]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a comment