Bệnh mắt tuyến giáp là gì

Theo benh vien mat viet han Bệnh mắt tuyến giáp là một tình trạng viêm ảnh hưởng đến các cơ mắt. Nó gần như luôn luôn liên quan đến suy giáp hoặc ung thư tuyến giáp. Tình trạng này là tình trạng viêm mô mềm mắt, co rút mí mắt, tiền đề là chuyển tiếp hoặc dịch chuyển của nhãn cầu, tiếp xúc giác mạc và nén thần kinh thị giác. Có một số dấu hiệu trực quan của bệnh như co rút mí mắt và mí mắt, mắt phình, mắt nhìn đôi và nhô ra mắt. Trong nhiều trường hợp có sự biến dạng khuôn mặt và mù lòa.


Rối loạn 
giác mạc Giác mạc là "cửa sổ rõ ràng" nằm ở phía trước của mắt và là cực kỳ quan trọng cho tầm nhìn rõ ràng. Quá mức phơi nhiễm giác mạc dẫn đến khô, gây kích ứng mắt, sợ ánh sáng (hoặc quá nhạy cảm với ánh sáng), rách, đau và thậm chí giảm thị lực.
 

>> viem ket mac

Mức độ nghiêm trọng của tiếp xúc giác mạc sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố: đóng mí mắt kém, co rút mí mắt và tiền liệt. Trong những trường hợp xấu nhất như khi ai đó bị loét mắt, phẫu thuật hoặc xạ trị có thể là lựa chọn duy nhất để ngăn ngừa tổn thương thêm cho mắt.

Ophthalmoplegia là gì? 
Đây là một tình trạng trong đó các cơ mắt trở nên dày và sẹo, ngăn ngừa mắt di chuyển tự do hoặc cùng nhau. Nó là một loại tê liệt mắt và thậm chí có thể dẫn đến việc có "mắt chéo", tầm nhìn kép hoặc mờ mắt. Trong hầu hết các trường hợp, ophthalmoplegia không cần điều trị. Kính có lăng kính có thể giảm và thậm chí loại bỏ tầm nhìn đôi trong trường hợp tình trạng không nghiêm trọng.

Khoảng một triệu người ở Hoa Kỳ và Canada bị bệnh mắt tuyến giáp. Nhiều bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp phải đối mặt với sự biến dạng khuôn mặt do nó gây ra. Nó có thể dẫn đến mất mát lớn về việc làm và các mối quan hệ. Nhiều người trong số những cá nhân này sống trong sự cô đơn tránh tiếp xúc xã hội vì phản ứng với sự biến dạng.

Đã có những tiến bộ lớn trong các phương pháp điều trị phẫu thuật bệnh về mắt của tuyến giáp. Tuy nhiên, rất ít đã được thực hiện để chữa lành các vết sẹo tâm lý. Một số biện pháp bao gồm dầu hạt lanh, độ ẩm trong phòng, thuốc nhỏ mắt được chỉ định và thuốc mỡ bôi trơn. Một miếng gạc lạnh trên mắt cũng như nâng đầu lên để giảm sưng cũng giúp ích. Các biện pháp khác bao gồm phẫu thuật chỉnh hình cho mí mắt, giải phẫu mắt giải nén và đeo kính râm chất lượng cao. Sử dụng steroid và lăng kính hỗ trợ điều chỉnh thị lực kép cũng rất hữu ích.

Có rất nhiều báo cáo cho thấy rằng nhiều người trong số trên có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến bệnh mắt tuyến giáp. Các bài tập mắt luôn luôn tốt để làm ngay cả khi bạn không phải là bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp. Điều này có thể phục vụ như một biện pháp phòng ngừa. Hơn nữa phải được thực hiện để giải quyết các hậu quả tâm lý của bệnh nhưng các thông tin trên đã được chứng minh là khá hữu ích cho bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp mắt.


Bond Mejeh sản xuất các bài báo liên quan đến sức khỏe cho HealthClients.com, một trang web đánh giá sản phẩm sức khỏe tự nhiên. HealthClients.com không chỉ cung cấp các đánh giá bổ sung tuyến giáp, mà còn chứa rất nhiều bài viết tập trung vào các biện pháp tự nhiên và các tùy chọn quản lý cho điều kiện y tế khác nhau bằng cách sử dụng phương pháp tự nhiên.
>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe8.wordpress.com ] [ http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-viem-ket-mac-dau-mat-do/ ]

 

Add a comment