Bí tách rời võng mạc là gì và làm thế nào nó có thể được điều trị?


Trong số nhiều vấn đề về thị giác mà mọi người có thể gặp phải, thì việc tách rời võng mạc có thể là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất. Tình trạng đe dọa thị lực này có nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh mất thị lực và duy trì mức độ thị lực tốt.

Rất may, tách rời võng mạc là hoàn toàn có thể điều trị miễn là hành động được thực hiện khẩn trương. Đây là một hướng dẫn cho tình trạng mắt này và các bước cần được thực hiện để ngăn chặn sự phát triển của nó từ tiến tới một mức độ không thể chữa trị.

Võng mạc võng mạc là một tình trạng mà võng mạc trong mắt bắt đầu tách ra khỏi mô hỗ trợ nằm phía sau nó. Mất thị lực có thể xảy ra vì khi võng mạc được tách ra, nó không thể hoạt động đúng do thiếu lưu lượng máu và do đó cần oxy và chất dinh dưỡng cần thiết.

>> Bạn trông đợi gì vào ngày Bùng nổ chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị 2018 tại Bệnh viện mắt Sài Gòn

 

>> Thông tin về bệnh viện mắt sài gòn cmt8

Có một vài điều có thể gây ra tình trạng này, bao gồm chấn thương mắt hoặc mặt. Tình trạng này cũng có thể xảy ra ở những người có thị lực ngắn và cũng có thể xảy ra sau phẫu thuật như phẫu thuật mắt LASIK và phẫu thuật đục thủy tinh thể. Những bệnh nhân có LASIK đã có nguy cơ bị bong võng mạc vì họ bị cận thị, mặc dù bản thân phẫu thuật LASIK không dẫn đến thoái hóa võng mạc trong giai đoạn ngắn hạn đến trung hạn.

Có một số triệu chứng cổ điển liên quan đến một đội võng mạc, bao gồm sự xuất hiện đột ngột của các tia sáng, đốm đen, bóng trong tầm nhìn và phao. Tất cả điều này có thể chỉ ra một vết rách ở võng mạc hoặc võng mạc, và điều quan trọng là phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp khi các triệu chứng rất đáng chú ý này xảy ra.

Một số triệu chứng khác có thể bao gồm biến dạng thị lực và làm mờ thêm nhiều vết cắt võng mạc, mặc dù không có đau thường liên quan đến bong võng mạc. Thông thường, chỉ có một mắt bị ảnh hưởng, và phần võng mạc khó có thể ảnh hưởng nhiều hơn một mắt cùng một lúc, mặc dù cả hai mắt sẽ được bác sĩ phẫu thuật võng mạc kiểm tra xem có vấn đề gì trong mắt không bị ảnh hưởng hay không.

Do thực tế rằng đây là tình trạng cấp thiết, nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức là quan trọng, và nếu bác sĩ đa khoa nghi ngờ rằng tách rời võng mạc là vấn đề, bạn thường sẽ được giới thiệu đến bác sĩ phẫu thuật vitreoretinal trong cùng một ngày.

Despite the potential severity of the issue, acting quickly means that the vast majority of people are able to avoid losing vision totally or partially in that eye. As with many medical conditions, the longer that it is left untreated, the higher the chances of severe consequences and blindness.

There are several different types of treatment for retinal detachment, including vitreoretinal surgery options such as vitrectomy and scleral buckling. Vitrectomy and scleral buckling are by far the most commonly used types of vitreoretinal surgery, depending largely on the age of the patient and status of the vitreous jelly in the patient.

Vitrectomy hoạt động bằng cách loại bỏ các chất lỏng từ trung tâm của mắt và thay thế nó bằng một bong bóng khí, hoạt động để đẩy võng mạc rời trở lại vào mô hỗ trợ của nó. Phẫu thuật này không triệu chứng và ít xâm lấn với hồi phục nhanh chóng sau 1 đến 2 tuần sau phẫu thuật. Scleral buckling, mặt khác, đòi hỏi phải gắn một ban nhạc nhỏ vào bên ngoài mắt, nén mắt vào bên trong và do đó cho phép võng mạc gắn lại với mô hỗ trợ của nó.

Các loại phẫu thuật vitreoretinal sử dụng tất cả sẽ phụ thuộc vào khuyến cáo của bác sĩ phẫu thuật vitreoretinal, mặc dù nó có thể có được một ý kiến ​​thứ hai từ một bác sĩ phẫu thuật võng mạc nếu bệnh nhân hành động một cách nhanh chóng. Có một số biến chứng để có bất kỳ loại phẫu thuật được thực hiện trên mắt, và sự thành công của phẫu thuật cũng phụ thuộc vào một số yếu tố.

Để biết thêm thông tin về tách võng mạc, nguyên nhân và triệu chứng của nó, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật vitreoretinal. Loại chuyên gia mắt này sẽ có thể cung cấp lời khuyên chi tiết về tình trạng và tất cả các khía cạnh của phẫu thuật vitreoretinal.
Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >>> http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân

Add a comment