Các bước phẫu thuật mắt lasik chữa cận thị

Giải pháp thông thường cho thị lực can thi hoặc viễn thị là truyền thống là kính đeo mắt. Một số người chọn kính áp tròng để điều chỉnh thị lực. Tuy nhiên, đối với những người muốn loại bỏ những rắc rối của kính mắt hoặc kính áp tròng trợ giúp có sẵn dưới hình thức LASIK.

Chăm sóc tiền phẫu LASIK.

LASIK được sử dụng để điều chỉnh thị lực bằng cách thay đổi hình dạng của giác mạc. Đối với điều này, bác sĩ phẫu thuật nói chung khuyên bệnh nhân ngừng dùng kính áp tròng từ khoảng một tuần trước khi làm thủ thuật. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ thực hiện một bài kiểm tra trước để nghiên cứu hình dạng của giác mạc cũng như độ dày của nó để xác định số lượng và vị trí của giác mạc được định hình lại. Điều quan trọng nhất là bệnh nhân sẽ được yêu cầu bắt đầu sử dụng kháng sinh trước khi làm thủ thuật để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

 

>> Thông tin bệnh viện mắt sài gòn

Thủ tục LASIK.

Bệnh nhân được gây tê tại chỗ và được an thần để giữ cho anh ta bình tĩnh thông qua thủ tục. Một cái nắp được cắt đầu tiên trong giác mạc bằng một màng cơ học hoặc với một miếng laser và gấp lại để lộ mảng. Sau đó một laser excimer được sử dụng để chỉnh lại giác mạc và nắp được định vị lại. Chăm sóc sau phẫu thuật là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng và các biến chứng khác.

Mặc dù thủ tục chính nó nghe rất đơn giản nhưng nó thực sự là một cuộc phẫu thuật rất chính xác giúp cải thiện tầm nhìn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể có các biến chứng như quầng hoặc chớp sáng xung quanh ánh sáng, điều chỉnh không thích hợp hoặc chỉnh sửa thị lực, nhìn đôi, nhạy cảm với ánh sáng, khô mắt và những người khác.

Các loại LASIK

LASIK thông thường sử dụng một mô hình ablation phổ biến phụ thuộc vào sức mạnh của kính được sử dụng bởi bệnh nhân. Một kỹ thuật tiên tiến hơn là LASIK lướt sóng phía trước được gọi là LASIK tùy chỉnh. Kỹ thuật này lấy đường cong của giác mạc cũng như độ dày của nó để xem xét khác với đơn của kính áp tròng hoặc kính. Điều này giúp làm giảm các biến chứng có thể xảy ra với quy trình LASIK thông thường như ánh sáng chói lòa, bóng mờ và các vấn đề về tầm nhìn ban đêm. Một số người được hưởng lợi nhiều hơn với các phương pháp điều trị khác nhau như ASA. Trong các kỹ thuật này, biểu mô được lấy ra để thực hiện cắt bỏ laser excimer.

LASIK phẫu thuật mắt không thể được thực hiện trên tất cả mọi người; ví dụ như những người có các tình trạng bệnh lý nhất định như bệnh tiểu đường, bệnh tự miễn dịch, HIV sẽ được khuyến cáo chống lại nó. Một lần nữa nếu bạn đang dùng một số loại thuốc như steroid làm chậm quá trình hồi phục sau phẫu thuật, bạn không thể có được phẫu thuật này. Khác với những người dưới 20 tuổi, những người có toa ống kính hoặc kính áp tròng thường xuyên thay đổi, những người có giác mạc mỏng hoặc những học sinh lớn có thể được khuyên chống lại LASIK. Nó cũng là chống chỉ định cho những người tham gia vào các môn thể thao liên lạc như quyền anh và các hoạt động tương tự.

LASIK là một thủ thuật phẫu thuật hiệu quả có thể giúp điều chỉnh chứng loạn kinh, chói chân hoặc viễn thị ở hầu hết mọi người. Nó tương đối không đau và không cần phải nằm viện. Một số biến chứng có thể nảy sinh với thủ tục này nhưng việc sử dụng các kỹ thuật tiên tiến hơn và bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm có thể giảm nguy cơ. Trong ngắn hạn các lợi ích vượt xa những hạn chế.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik [ http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/ ]

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/

 

 

Add a comment