Các loại viêm kết mạc và điều trị

Viêm kết mạc, tốt hơn được gọi là mắt màu hồng, là một bệnh nhiễm trùng khiến mắt bị ngứa, khóc và đỏ. Nếu bạn có mắt màu hồng, mắt của bạn thường sẽ bị đóng lại khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Điều thực sự xảy ra là màng bao phủ bề mặt mắt bị viêm do nhiễm trùng hoặc gây kích ứng.

Chỉ vì bạn có những triệu chứng này không nhất thiết có nghĩa là bạn có mắt màu hồng mặc dù kết mạc của bạn sẽ phản ứng với nhiều thứ khác nhau bao gồm bụi, chất gây dị ứng, vi khuẩn, virus và các bệnh khác trong cơ thể bạn. Có hai loại mắt hồng bao gồm nhiễm trùng và không lây nhiễm.

>>> http://www.matsaigon.com/gioi-thieu-chung

Viral Pink Eye

Đây là loại viêm kết mạc phổ biến nhất và rất dễ lây. Các triệu chứng liên quan đến loại này thường bao gồm chảy nước trong hoặc trắng. Mí mắt của bạn có thể bị sưng và bạn có thể nhạy cảm với ánh sáng.

Thông thường, bạn sẽ có các triệu chứng khác bắt chước cảm lạnh như tắc nghẽn, ngứa mắt và chảy nước mũi. Loại mắt màu hồng này có thể kéo dài tới hai tuần nhưng thường là các triệu chứng chỉ thực sự tồi tệ trong vài ngày. Viêm kết mạc do vi-rút không yêu cầu kháng sinh nhưng bạn vẫn nên gặp bác sĩ vì có thể bạn bị nhiễm giác mạc hoặc một số chấn thương khác cần điều trị ngay lập tức.

đau mắt đỏ do vi khuẩn

Với viêm kết mạc do vi khuẩn, mắt của bạn sẽ bị đỏ và ngứa hoặc thậm chí có thể bị tổn thương. Chúng cũng có thể sưng lên và sẽ có dịch vàng hoặc xanh. Bạn có thể thức dậy với đôi mắt của bạn mờ đóng. Loại này cũng rất dễ lây và bạn phải đi khám bác sĩ vì bạn sẽ cần thuốc nhỏ mắt để chữa trị. Bác sĩ cũng có thể cung cấp cho bạn thuốc kháng sinh uống nếu bạn có các triệu chứng khác như ho, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi vì những triệu chứng này rất có thể do vi khuẩn gây ra.

Các hình thức không lây nhiễm của mắt hồng

Có một số thứ khác có thể khiến kết mạc của bạn bị kích thích. Dị ứng theo mùa có thể gây ra điều này và kích ứng có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng thuốc giảm dị ứng hoặc dùng thuốc dị ứng răng miệng. Ống dẫn nước mắt được cắm là phổ biến ở trẻ sơ sinh đến một tuổi. Đây là một điều kiện mà bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn về bởi vì nó có thể yêu cầu hành động để sửa chữa nó.

Cuối cùng, các vật thể lạ như cát hoặc bụi bẩn sẽ khiến mắt bạn bị đỏ và bị kích thích và cũng có thể làm trầy xước bề mặt của mắt bạn, vì vậy điều quan trọng trong tình huống này là đảm bảo rằng bạn lấy vật liệu ra khỏi mắt.

>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.over-blog.com/ ] https://suckhoe8.wordpress.com/ ]

 

Add a comment