Các loại viêm kết mạc

Chúng ta đã từng nghe về Đau mắt đỏ Trẻ em rất dễ mắc phải với một số vấn đề y tế gây ra sự sợ hãi trong các quản trị viên và giảng viên của các trường mà họ theo học. Một trong số đó là viêm kết mạc. Bất cứ khi nào một học sinh đến trường với một căn bệnh truyền nhiễm, các học sinh và giáo viên khác chắc chắn sẽ bị nhiễm bệnh. Và cha mẹ của những học sinh không bị nhiễm bệnh sẽ được quan tâm và yêu cầu nhà trường làm điều gì đó. Thường thì không có bất cứ điều gì có thể được thực hiện bởi vì bệnh đã lan rộng. Khi một người bị viêm kết mạc, kết mạc hoặc màng trong suốt đường mí mắt và mắt bên ngoài lên đến cạnh của giác mạc bị viêm. Điều này là do nhiễm trùng hoặc dị ứng.

https://suckhoe8.wordpress.com


Viêm kết mạc truyền nhiễm rất dễ lây. Nó lây lan bằng cách chạm vào. Vi trùng này đang ở trên những ngón tay bị nhiễm bẩn, khăn tắm và bất cứ thứ gì khác mà một người bị bệnh đã chạm vào. Khi trẻ hoặc người lớn bị viêm kết mạc truyền nhiễm, phần màu trắng của mắt chuyển sang màu đỏ. Điều này đã cho nó tên của 'mắt hồng.' Sẽ có một mủ màu vàng từ mắt bị ảnh hưởng. Qua đêm, sự xả này sẽ tạo thành một lớp vỏ. Đôi mắt cũng cảm thấy có vẻ lố bịch.

Có hai loại viêm kết mạc truyền nhiễm. Một là do vi khuẩn gây ra. Khác là do một loại virus. Khi gây ra bởi vi khuẩn, cả hai mắt thường bị ảnh hưởng và sự phóng dịch mủ rất nặng. Nếu viêm kết mạc do vi-rút gây ra, nó có thể chỉ giới hạn ở một mắt và sự tiết dịch rất nhẹ. Cha mẹ nghi ngờ một đứa trẻ bị viêm kết mạc nên ngay lập tức đề phòng để tránh lây lan bệnh. Hãy chắc chắn rằng đứa trẻ có một chiếc khăn và khăn lau riêng biệt. Khuyến khích trẻ tránh chạm vào mắt. Điều này sẽ khó khăn, vì mắt sẽ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nhấn mạnh vào rửa tay ngay sau khi chạm vào mắt. Cha mẹ cần phải rửa tay nếu họ chạm vào mắt của trẻ. Cha mẹ cũng cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Nếu viêm kết mạc là nhiễm khuẩn, điều trị y tế bao gồm tắm mắt hoặc mắt bị ảnh hưởng với nước ấm để rửa sạch bất kỳ xả. Sau đó, thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ bôi được bôi lên mắt. Nhiễm virus thường tự biến mất.

Hình thức viêm kết mạc gây ra bởi dị ứng được kích hoạt khi tiếp xúc với chất gây dị ứng như phấn hoa. Và nếu phấn hoa là một chất gây dị ứng, điều này sẽ nghiêm trọng hơn trong mùa sốt cỏ khô. Trong viêm kết mạc dị ứng, màu trắng của mắt là màu đỏ và ngứa nhưng không có hình thức mủ. Nếu người đó có thể xác định được chất gây dị ứng, dạng viêm kết mạc này thường có thể tránh được vì bác sĩ thường có thể đề nghị dùng thuốc kháng histamine hoặc thuốc mua tự do để giảm viêm. Một dạng khác của viêm kết mạc, được gọi là mắt sơ sinh, có thể có mặt ở trẻ sơ sinh đến ba ngày tuổi và đôi khi bị bắt từ ống sinh của mẹ. Mắt sơ sinh có thể nghiêm trọng và sẽ được điều trị bằng một số loại thuốc nhỏ mắt kháng sinh.
 

>>> Thông tin về phau thuat relex smile

>> Trang thông tin sức khỏe [  bệnh viên mắt việt hàn ]  [  http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-viem-ket-mac-dau-mat-do/  ]

 

Add a comment