Cách khắc phục chứng loạn thị

Khi mọi người bị mờ mắt, có thể họ bị loạn thị. Điều này xảy ra khi giác mạc có một đường cong bất thường gây ra các hình ảnh mờ và méo. Nó ảnh hưởng đến con người ở mức độ nghiêm trọng khác nhau, và cũng xảy ra với tầm nhìn gần hoặc xa sightedness. Mặc dù nó có thể được thừa kế và có thể có từ khi sinh ra, nhiều người sẽ không nhận thức được trong nhiều năm rằng họ đã bị các bệnh về mắt này. Có một số triệu chứng để tìm ra liệu một người có loạn thị hay không, nó chỉ là vấn đề có thể nhận ra chúng. Một phương pháp điều trị là bằng cách trải qua phẫu thuật mắt LASIK để làm mịn giác mạc càng gần với đường cong tự nhiên hơn.

>> Bạn trông đợi gì vào ngày Bùng nổ lasik's day 2018 tại Bệnh viện mắt Sài Gòn

>> Thông tin về bệnh viện mắt sài gòn cmt8

Triệu chứng

Để tìm hiểu xem một người đang bị rối loạn này, nó là cần thiết để tìm hiểu về các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng rõ ràng nhất là một tầm nhìn mờ và mờ. Mặc dù một thị lực mờ cũng là một triệu chứng cho một số rối loạn khác của mắt, những người đang bị loạn thị vẫn sẽ bị mờ mặc dù có một cái nhìn gần hơn. Ngoài ra, cá nhân cũng sẽ trải nghiệm đau đầu nhất quán, chóng mặt, mệt mỏi và mỏi mắt. Một số thậm chí có một khó khăn trong việc tập trung vào một đối tượng nhất định. Nếu bất cứ ai nhận ra bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, thì các cá nhân phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức để tìm ra ngay nếu người đó thực sự bị chứng loạn thị.

Nguyên nhân

Hầu hết các trường hợp là di truyền hoặc di truyền. Nó có nghĩa là có tình trạng này có thể chạy trong gia đình. Một nguyên nhân của loạn thị là khi mọi người dành nhiều thời gian trước máy tính vì công việc của họ. Những người có tính chất công việc liên quan đến việc sử dụng vất vả thị lực như thêu cũng dễ bị rối loạn mắt hơn. Ngay cả một tư thế không đúng cách cũng có thể gây ra quá nhiều áp lực lên giác mạc của mắt mà ảnh hưởng đến đường cong sau một thời gian dài.

Điều trị

Việc điều trị loạn thị thay đổi tùy thuộc vào tình trạng nghiêm trọng như thế nào. Hầu hết thời gian, mức độ thiệt hại là rất nhẹ và nó có thể dễ dàng được điều trị bằng cách sử dụng kính mắt hoặc kính mắt khắc phục. Các thấu kính Toric được chế tạo đặc biệt để điều trị chứng loạn thị và bác sĩ đo mắt sẽ ở đúng vị trí để chọn loại ống kính thích hợp nhất cho mọi bệnh nhân. Đây là khóa học được thực hiện sau khi trải qua một loạt các bài kiểm tra.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp loạn thị nặng, có thể cần một bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật. Ở đây, bác sĩ phẫu thuật phục hồi hình dạng cong bình thường của giác mạc. Một trong những loại phẫu thuật mắt phổ biến nhất, phẫu thuật LASIK, là một cách nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi để điều trị chứng loạn thị. Thủ tục này sẽ không yêu cầu bệnh nhân ở lại bệnh viện qua đêm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ kê toa thuốc nhỏ giọt để giảm thiểu nhiễm trùng ở mắt. Tầm nhìn của người sẽ cải thiện rất nhiều sau một tháng sau khi phẫu thuật. Cũng có những rủi ro rất nhỏ mà thủ tục này liên quan đến.

Nhiều người hiện nay đã chuyển sang phẫu thuật để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ với một tầm nhìn tốt hơn. Nó cũng ngăn cản họ sử dụng kính mắt, đặc biệt là nếu họ sống một lối sống năng động hoặc nếu họ đang vào thể thao. Nếu loạn thị và các điều kiện mắt khác ngăn cản họ đánh giá cao và tận hưởng cuộc sống, hiện nay có nhiều lựa chọn để xem xét để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Phẫu thuật mắt LASIK và nhiều thủ thuật khác có thể là lựa chọn tốt nhất mà một người có thể phải cải thiện thị lực của họ.

Nó luôn luôn là tốt nhất để tham khảo ý kiến ​​với một bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra ngay cho dù một là bị loạn thị hay không. Phòng ngừa luôn luôn tốt hơn chữa bệnh, và nếu một người đã được chẩn đoán mắc bệnh, bắt nó sớm có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và rắc rối.
Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >>> Phẫu Thuật Relex Smile

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân

 

Add a comment