Cách để thoát khỏi các triệu chứng viêm kết mạc mắt

Trong khi các biện pháp tự nhiên cho viêm kết mạc mắt có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu, thì không nên sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị tại nhà nào để thay thế cho việc chăm sóc của bác sĩ. Việc sử dụng mở rộng các phương pháp điều trị không lâm sàng cho mắt đỏ sẽ dẫn đến các triệu chứng xấu đi, cơ hội lây nhiễm sang người khác và khả năng bạn nghĩ là mắt hồng có thể nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như loét, bệnh thấp khớp và lupus ban đỏ hệ thống. Cho phép một trong những điều kiện này tiếp tục mà không cần điều trị chuyên nghiệp có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Về mặt y tế được gọi là viêm kết mạc, đây là nhiễm trùng màng bảo vệ lòng trắng của mắt và mí mắt bên trong. Lý do phát triển bệnh thiếu máu bao gồm việc giới thiệu các chất kích thích gây dị ứng vào mắt, vi khuẩn và vi-rút. Viêm kết mạc do vi khuẩn và viêm kết mạc do virus là những dạng phổ biến nhất của mắt màu hồng, với trẻ em dễ bị nhiễm trùng hơn người lớn. Bệnh ghẻ lở do vi khuẩn thường là kết quả của vi khuẩn liên cầu hoặc vi khuẩn tụ cầu xâm nhập vào mắt và màng nhiễm trùng. Các triệu chứng bao gồm ngứa, xuất huyết xanh hoặc vàng, đỏ tấy cực đỏ (phần màu trắng của nhãn cầu), đau và sưng tấy. Ngoài ra, các hạch bạch huyết gần tai cũng có thể bị sưng lên.

>>> http://www.matsaigon.com/gioi-thieu-chung

Adenoviruses chịu trách nhiệm về bệnh thiếu máu do virus và về cơ bản tạo ra các triệu chứng tương tự như mắt đỏ của vi khuẩn ngoại trừ việc xả nước chảy và rõ ràng hơn là màu vàng hoặc hơi xanh. Ngoài ra, mắt hồng do vi-rút ảnh hưởng đến nhiều người hơn vào đầu mùa xuân và / hoặc cuối mùa thu hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Nó thường đi kèm với tắc nghẽn xoang và nhạy cảm với ánh sáng.

Một số biện pháp khắc phục tại nhà, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt "nước mắt nhân tạo" hoặc áp dụng một miếng gạc ấm lên đôi mắt bị ảnh hưởng có thể làm giảm cơn đau và ngứa ngáy. Nếu bạn đeo kính áp tròng và phát triển các triệu chứng mắt đỏ, bạn có thể cân nhắc không đeo ống kính cho đến khi bác sĩ xác định nguyên nhân gây viêm kết mạc cấp. Vì viêm kết mạc do vi khuẩn dễ truyền nhiễm hơn nhiều so với loại virus, việc sử dụng kính áp tròng chỉ có thể góp phần tái nhiễm mắt.

Dung dịch rửa mắt axit boric là một phương thuốc cũ sẽ làm sạch mắt và giảm các triệu chứng. Trộn một chén nước sôi với 1/8 thìa cà phê axit boric, để hỗn hợp nguội, sau đó đặt một hoặc hai giọt mắt vào mắt bị ảnh hưởng. Những người bị đau mắt đỏ cũng có thể thử đặt các túi trà ẩm, ấm vào mắt bị nhiễm bệnh, có thể làm giảm sưng và đau. Hãy thử ngâm các quả bóng bông trong nước muối đun sôi, để chúng nguội, và sau đó đặt chúng trên mí mắt để giúp chống lại viêm kết mạc do vi khuẩn.

Một số loại thảo mộc cũng có thể được sử dụng như là biện pháp tự nhiên cho mắt màu hồng, chẳng hạn như hoa nhài, calendula và túi trà hoa cúc ẩm ướt. Đổ đầy một lọ thủy tinh bằng nước cất và khoảng 10 đến 15 hoa nhài. Để hoa ngâm trong tám giờ trước khi đặt một hoặc hai giọt hỗn hợp vào mắt bị ảnh hưởng. Calendula có đặc tính sát trùng và có vẻ có hiệu quả trong viêm nhẹ. Sử dụng calendula như một rửa mắt hoặc như một nén một lần hoặc hai lần một ngày để giảm các triệu chứng của mắt màu hồng.

>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.hatenadiary.jp/ ]http://suckhoe8.blog.jp/ ]

 

Add a comment