Cận thị có thể thuyên giảm nếu thường xuyên hoạt động ngoài trời

Theo bệnh viện mắt sài gòn nếu ánh sáng phản chiếu bởi các vật thể không thể tập trung vào võng mạc, mọi người có thể bị cận thị. Và những người mắc phải vấn đề này không thể nhìn rõ các vật ở xa, mà là các vật ở gần.
Về mặt sinh học, cận thị có thể được di truyền. Điều đó để nói rằng những đứa trẻ có cha mẹ bị cận thị cũng có thể có vấn đề này. Nhưng sự thật cũng đã chứng minh rằng môi trường sống cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cận thị. Thông thường, những người lạm dụng mắt thường có vấn đề này. Do đó, cận thị có thể xuất hiện ở trẻ em và người lớn.
Theo một số dữ liệu, vấn đề này đã tấn công ngày càng nhiều người, đặc biệt là trong nửa thế kỷ qua. Và nó được chứng minh rằng hơn hai trong năm người trên thế giới có thể gặp vấn đề này trong mười năm tới. Và bây giờ một người Mỹ thứ ba bị cận thị.

Một trong những lý do tại sao dân số lớn hơn bị cận thị liên quan chặt chẽ đến trẻ em và môi trường sống của họ. Trẻ em phải đọc và nhìn thấy các đồ vật gần đó cả ngày. Và họ không thể nhìn rõ các vật thể ở khoảng cách xa. Ngoài ra, trẻ em ở thành phố lớn có thể có nguy cơ gặp phải tật cận thị cao hơn nhiều, vì chúng có thể chơi game và xem TV trong thời gian rất dài.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác cũng đã xác nhận mối quan hệ như vậy. Trẻ bị cận thị dành ít thời gian ngoài trời hơn những trẻ có thị lực bình thường. Nhóm cũ cũng dành nhiều thời gian hơn để xem và sử dụng máy tính.
Ở một mức độ nào đó, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong phạm vi hợp lý có thể giúp tránh cận thị.
Nói chung, những người bị cận thị không thể nhìn thấy các vật ở xa, không thể đọc bảng đen, hiếm khi ra ngoài trời, v.v. Điều tồi tệ hơn là cận thị có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác về mắt, như bệnh tăng nhãn áp, bong võng mạc, v.v.
Do đó, những người mắc bệnh nên được kiểm tra mắt thường xuyên. Nhìn chung, kính và tròng kính là một trong những thiết bị phổ biến nhất để điều trị cận thị. Chúng có thể giúp ánh sáng tập trung chính xác vào võng mạc. Tất nhiên, phẫu thuật cũng là lựa chọn thay thế tốt cho người lớn.
Orthokeratology cũng là một trong những phương pháp phổ biến nhất để điều trị nó, mặc dù một số thủ tục khá phức tạp có liên quan.
Từ khóa về cận thị : cận thị, can thi, tật cận thị, cận thị là gì, can thi la gi, mat can thi, mắt cận thị,bệnh cận thị, benh can thi, nguyên nhân cận thị, nguyen nhan can thi, nguyên nhân gây cận thị, nguyên nhân bị cận thị, dau hieu bi can thi, bieu hien cua can thi, biểu hiện của cận thị, biểu hiện cận thị, bieu hien can thi, dấu hiệu cận thị, dấu hiệu mắt bị cận, dấu hiệu bị cận thị, cách chữa bệnh cận thị, cách khắc phục cận thị, cách khắc phục tật cận thị, chua benh can thi, cách chữa mắt cận thị, cách, điều trị cận thị, cách điều trị mắt cận thị .

>> Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội

>> bệnh viện mắt việt hàn

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-sai-gon/

>> https://benhvienmatviethan.com/can-thi/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com/

 

Add a comment