Chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến đôi mắt lão hóa của bạn

Theo bệnh viện mắt việt hàn Hơn một nửa số người mù ở Hoa Kỳ là do thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, hoặc AMD. Nó có thể là kết quả của sự thiếu oxy và dinh dưỡng trong nhãn cầu do các động mạch cứng, làm tổn hại đến điểm vàng, phần trung tâm của võng mạc. Một nghiên cứu của Viện Mắt Quốc gia, được gọi là Nghiên cứu Bệnh Mắt Liên quan đến Tuổi tác (AREDS), phát hiện ra rằng một công thức vitamin liều cao cụ thể làm giảm nguy cơ phát triển một dạng AMD tiên tiến trong một số trường hợp nhất định.
Có hai loại AMD, khô và ướt. AMD khô phổ biến hơn nhiều, chiếm gần 90% trong tất cả các trường hợp, nhưng AMD ướt có nhiều khả năng dẫn đến mất thị lực nghiêm trọng. AMD khô có thể tiến triển thành AMD ướt, nhưng nó có thể làm cho AMD bị ướt một mình. Mặc dù hiện tại chưa có cách điều trị hiệu quả cho AMD khô, nhưng công thức vitamin AREDS đã được tìm thấy để giảm nguy cơ tiến triển AMD ở những bệnh nhân có AMD khô vừa hoặc cao cấp. Trong một số trường hợp, AMD ướt có thể được điều trị bằng laser hoặc ma túy.

>> chi phí phẫu thuật relex smile

Kết quả AMD khô khi một lớp tế bào bên dưới võng mạc bắt đầu mỏng dần theo tuổi. Nó cũng có thể bao gồm tiền gửi nhỏ, được gọi là drusen, tích tụ dưới võng mạc; các tiền gửi này có thể ảnh hưởng đến võng mạc, mặc dù nó có thể trải nghiệm một loại drusen vô hại mà không có AMD. AMD khô mất ba giai đoạn: sớm, trung cấp và cao cấp. Mất thị lực xảy ra chậm, thường trong vài năm, nhưng có thể không có cảnh báo cho đến khi nó đột nhiên trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng này gây ra các điểm mờ hoặc mù, dẫn đến khó đọc hoặc nhận diện khuôn mặt.

Trong AMD ướt, các mạch máu bất thường phát triển bên dưới võng mạc, nơi chúng vỡ ra và rò rỉ, làm hư hại các tế bào trong điểm vàng. Mất tầm nhìn có thể xảy ra nhanh chóng như một vài tuần, và một khi nó ảnh hưởng đến một mắt, cơ hội phát triển nó trong cả hai mắt tăng đáng kể.

Trong khi bất kỳ ai cũng có thể phát triển AMD, các yếu tố nguy cơ bao gồm tuổi tác, cân nặng quá mức, hút thuốc, tiền sử gia đình của bệnh, chế độ ăn kém và phơi nhiễm quá mức với ánh sáng mặt trời. Người da trắng có nhiều khả năng có AMD hơn các nhóm khác, và phụ nữ có nhiều rủi ro hơn nam giới. Khám mắt thường xuyên có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hơn.

Được tiến hành vào năm 2001, AREDS sử dụng một công thức đặc biệt của vitamin C và E, beta-carotene, đồng và kẽm, ở mức độ cao hơn những gì có thể đạt được thông qua chế độ ăn uống hoặc vitamin tổng hợp thường xuyên một mình. Những người có nguy cơ cao bị AMD khô tiên tiến làm giảm 25% nguy cơ tiến triển đến giai đoạn tiến triển của bệnh. Điều này bao gồm những người có AMD khô trung gian trong cả hai mắt, và những người có AMD khô tiên tiến trong một mắt nhưng không phải là người kia.

Trong khi các nghiên cứu sâu hơn về sức khỏe mắt vẫn đang tiếp diễn, thì AERDS chỉ ra rằng các giải pháp dinh dưỡng tự nhiên có thể đóng vai trò lớn trong tầm nhìn tốt như nhiều dạng thuốc thông thường.
>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong

>>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

 

Add a comment