Điều quan trọng khi xem xét phẫu thuật LASIK

Theo bệnh viện mắt sài gòn Nước mắt không chỉ là thứ mà cơ thể bạn tạo ra để làm bạn xấu hổ trong những bộ phim lãng mạn buồn; chúng có chức năng quan trọng khác. Nước mắt bôi trơn bề mặt giác mạc để đảm bảo sự chuyển động trơn tru của mí mắt trên nhãn cầu. Do đó, phẫu thuật mắt bằng laser như LASIK, ảnh hưởng đến bề mặt giác mạc, có thể có ảnh hưởng đến nước mắt của bạn, có khả năng gây ra tác dụng phụ của khô mắt.

⇒ mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 tphcm – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Giác mạc mỏng tại sao không thể phẫu thuật Lasik

Hội chứng khô mắt là do sự suy giảm chất lượng hoặc số lượng nước mắt thường tắm cho mắt để giữ ẩm và hoạt động tốt. Khô mắt có thể là kết quả của bất kỳ tình trạng và tình huống nào, tất cả những điều này nên được chia sẻ với bác sĩ nhãn khoa nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật mắt LASIK.

⇒ Xem mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội , những địa chỉ  bệnh viện mắt đáng tin cậy


Các triệu chứng bao gồm khô và viêm bề mặt mắt rõ ràng, cũng như có thể bị suy giảm thị lực. Một trong những triệu chứng đặc trưng là cảm giác của một mảnh cát hoặc vật lạ khác bị mắc kẹt trong mắt. Những triệu chứng này làm cho Hội chứng khô mắt trở thành nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng không dung nạp hoặc khó chịu trong kính áp tròng, khiến mọi người cân nhắc đến LASIK. Tuy nhiên, phẫu thuật mắt có thể làm cho các triệu chứng này tồi tệ hơn, đặc biệt nếu bạn bị chúng trước khi phẫu thuật.

Điều quan trọng khi xem xét LASIK là bạn hiểu những điều cơ bản của Hội chứng khô mắt để bạn có thể cảnh báo bác sĩ phẫu thuật về khả năng bạn có thể mắc bệnh. Bằng cách đó, điều trị trước phẫu thuật thích hợp có thể được cung cấp để bạn sẽ có kết quả và kinh nghiệm tốt nhất có thể.

Hội chứng khô mắt có nhiều khả năng ảnh hưởng đến những người trên 60 tuổi, vì mắt khô hơn chỉ đơn giản là một phần của quá trình lão hóa thông thường. Chúng cũng phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới, có thể là do sự dao động nội tiết tố làm tăng ở phụ nữ mãn kinh và mãn kinh. Rối loạn tuyến giáp, thiếu vitamin A và bệnh Parkinson (làm giảm chớp mắt) cũng có thể gây khô mắt. Hội chứng Sjogren là một bệnh gây khô miệng và các màng nhầy khác ngoài mắt. Các loại thuốc như thuốc chống tăng huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc tim mạch, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống dị ứng (trong thuốc cảm lạnh và dị ứng), thuốc giảm đau mãn tính và thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính có thể dẫn đến khô da đáng kể.

Những người bị khô mắt nên tránh bất cứ điều gì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng, chẳng hạn như máy sấy tóc, phòng có độ ẩm thấp, điều hòa không khí hoặc nhiệt trong xe hơi (đặc biệt là khi lỗ thông hơi được đặt trực tiếp vào mặt bạn), gió và khói thuốc lá.

Việc cắt dây thần kinh giác mạc trong khi phẫu thuật có thể gây khô mắt LASIK, ngay cả khi bạn không có triệu chứng trước khi phẫu thuật, bởi vì những dây thần kinh này nói với mắt bạn khi chúng cần nhiều nước mắt hơn. Đôi khi nếu các triệu chứng sau phẫu thuật là vừa hoặc nặng, thị lực của bạn thực sự có thể bị mờ do thiếu một màng nước mắt thích hợp trên mắt.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể chọn điều trị cho bạn bị khô mắt trước khi làm thủ thuật LASIK để củng cố màng nước mắt của bạn để bạn có một thời gian phẫu thuật thoải mái và không có triệu chứng. TẤT CẢ bệnh nhân LASIK sẽ cần sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc giọt bôi trơn như một vấn đề tất nhiên vì nó giúp màng nước mắt tự tái lập sau thủ thuật. Trong quá trình tham khảo ý kiến ​​của bạn, điều quan trọng là tiết lộ bất kỳ triệu chứng nào bạn có thể có và tiết lộ bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng có thể khiến bạn bị khô mắt sau khi làm thủ thuật. Bằng cách này, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để kê toa bất cứ điều gì cần thiết để có được kết quả tốt nhất có thể cho bạn.

Đối với đại đa số người nhận phẫu thuật mắt khúc xạ, các triệu chứng khô mắt không đủ đáng kể để gây ra vấn đề cho bệnh nhân. Một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhân LASIK bị khô mắt vĩnh viễn sau phẫu thuật và một số người bị khô mắt tự nhiên trước đó đã bị đẩy qua biên giới đến Hội chứng khô mắt do phẫu thuật.

Bị khô mắt, nóng rát và đau nhói là kết quả hiếm gặp của phẫu thuật LASIK, nhưng hoàn toàn có thể. Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn trong quá trình tư vấn trước phẫu thuật về những rủi ro của bạn và những gì có thể được thực hiện để giảm khả năng biến chứng. Phải dựa vào thuốc theo toa để chống khô mắt khỏi tổn thương thần kinh sau khi phẫu thuật LASIK là một điều nghiêm trọng. Đừng đối xử nhẹ nhàng.

Hầu hết những người trải qua phẫu thuật LASIK cuối cùng đều khá hài lòng với kết quả này. Tuy nhiên, sẽ thật ngu ngốc khi phủ nhận rằng có những rủi ro liên quan đến phẫu thuật mắt bằng laser, vì có bất kỳ phẫu thuật nào khác hoặc thủ tục y tế quan trọng. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu đầy đủ các biến chứng có thể xảy ra của phẫu thuật khúc xạ.

Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

>>  mắt nhìn xa bị nhòe có nguy hiểm không

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> review mổ mắt relex smile bệnh viện mắt sài gòn

>> Phẫu thuật relex smile bệnh viện mắt sài gòn

>> review phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> khám mắt ở đâu tốt nhất tphcm 

>> khám mắt ở đâu tốt tphcm bệnh viện mắt sài gòn

>> bệnh viện mắt nào tốt nhất sài gòn

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/mo-duc-thuy-tinh-the-mat-sang-trong-bao-lau/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/chi-phi-mo-duc-thuy-tinh-the/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/cach-giam-can-thi/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com.vn/

 

Add a comment