Giải phẫu mắt người - Cách hoạt động của mắt người

Theo bệnh viện mắt việt hàn  Mắt người thường được gọi là cơ quan phức tạp nhất của cơ thể con người. Nó chứa nhiều phần khác nhau và phụ thuộc vào tất cả các bộ phận để hoạt động hiệu quả để có tầm nhìn tốt nhất có thể. Trong tất cả năm giác quan, tầm nhìn là giá trị nhất và chất lượng của tầm nhìn này liên quan trực tiếp đến cách các bộ phận của mắt hoạt động với nhau.

 

>>chi phí  mổ mắt relex smile

Giải phẫu mắt cơ bản

Mắt bao gồm 11 phần cơ bản, tất cả đều có vai trò quan trọng trong quá trình thị giác. Các giải phẫu cơ bản của mắt bao gồm mống mắt, giác mạc, học sinh, ống kính, sclera, cơ thể mi, choroid, thần kinh thị giác, macula, võng mạc và thủy tinh thể. Ánh sáng đi qua giác mạc, đó là vùng của sclera trong suốt. Nó cung cấp cho mắt với sức mạnh để tập trung và cũng là một phần của mắt nơi kính áp tròng được đặt. Màu mắt của bạn, hoặc mống mắt màu, nằm phía sau giác mạc và chỉ nhìn thấy được bởi giác mạc trong suốt.

Ở trung tâm của mống mắt là học sinh, đó là mở tối và tròn ở trung tâm. Nó có thể kiểm soát lượng ánh sáng đi vào mắt bằng cách làm giãn kích thước của học sinh trong điều kiện ánh sáng mờ và co lại trong điều kiện ánh sáng. Ống kính cũng cung cấp một số sức mạnh lấy nét trong mắt và nằm ngay phía sau học sinh. Hình dạng của ống kính thay đổi để đưa vật thể vào trong tiêu điểm, chẳng hạn như khi bạn đang đọc và hợp đồng cơ được đặt trong cơ thể mi. Sau một thời gian, các cơ mất khả năng thay đổi hình dạng và ống kính trở nên cứng nhắc dẫn đến nhu cầu đeo kính.

Các hình ảnh ánh sáng được chuyển thành xung điện bằng các tế bào quang hợp tạo nên võng mạc. Những xung điện này sau đó đi đến não thông qua dây thần kinh thị giác. Chi tiết tốt được thực hiện bởi macula, đó là một khu vực chuyên biệt nằm ở trung tâm của võng mạc. Sự rõ ràng của thị lực được xác định bởi một sự kết hợp của các yếu tố: chiều dài của mắt và sức mạnh tập trung của cả thấu kính và giác mạc. Tầm nhìn rõ ràng nếu ba yếu tố này khớp hoàn toàn với nhau; khi họ không, điều này tạo ra vấn đề về thị lực.

Sclera

Các sclera, còn được gọi là phần màu trắng của mắt, là bảo vệ của các bộ phận nhạy cảm hơn của mắt bên trong, chẳng hạn như choroid và võng mạc. Hầu hết chiều sâu của màn hình dày 0,03 inch, nhưng không dày hơn 0,01 inch, nơi các cơ mắt thẳng kết nối. Có sáu cơ trong mỗi mắt điều khiển chuyển động, nhưng bốn cơ được gọi là cơ mắt thẳng. Các sclera được nuôi dưỡng với chất dinh dưỡng và oxy thông qua các mạch máu nằm trong episclera, nằm trên đỉnh của sclera.

Choroid

Choroid cung cấp võng mạc với một chất dinh dưỡng và oxy thông qua một mạng lưới các mạch máu. Nó nằm trong sclera và chịu trách nhiệm cung cấp phần trước của dây thần kinh thị giác cũng như các điểm vàng với nguồn cung cấp máu mà chúng phụ thuộc vào. Khi có sự tăng trưởng bất thường của các mạch máu, một tình trạng mắt gọi là thoái hóa điểm vàng xảy ra, bắt đầu ở màng mạch và đi vào võng mạc qua màng Bruchs. Do cấu trúc yếu hơn, điều này gây ra các vết cắt do chảy máu hoặc vỡ các mạch yếu.

Võng mạc

Võng mạc nằm ở mặt sau của nhãn cầu và là mô nhạy sáng có chứa hai loại thụ thể ánh sáng: hình nón và que. Các tế bào hình nón thường hấp thụ ánh sáng mạnh hơn và nhạy cảm với màu sắc, nằm ở trung tâm của võng mạc. Các thanh hấp thụ màu đen và trắng trong ánh sáng mềm mại và nằm bên cạnh lỗ chân lông. Võng võng mạc, hoặc võng mạc võng mạc, là một tình trạng mắt nghiêm trọng tạo ra các triệu chứng như ánh sáng nhấp nháy hoặc mất thị lực có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn nếu không được điều trị.

Iris

Mống mắt kiểm soát lượng ánh sáng đi vào mắt; các cơ của cơ vòng iris với hợp đồng với ánh sáng mạnh và sẽ giãn ra với ánh sáng mờ. Đường kính của mống mắt mở rộng khi tập trung vào một vật ở xa và thu hẹp khi tập trung vào các vật gần - điều này được gọi là phản xạ chỗ ở. Màu mắt là một mối quan hệ trực tiếp với loại và số lượng sắc tố trong mống mắt của một người. Màu xanh lá cây là màu ít phổ biến nhất trong khi màu nâu là phổ biến nhất.

Giác mạc

Giác mạc bao gồm khoang phía trước, học sinh và mống mắt. Nó trong suốt và chứa hai phần ba hoặc 40 trong số 60 diopters trong mắt. Nó được cung cấp chất dinh dưỡng và oxy thông qua nước mắt thay vì các mạch máu, điều này giải thích tại sao nó rất rõ ràng. Mạch máu có thể xuất hiện trong giác mạc mặc dù nếu thiếu oxy có thể xảy ra do sử dụng kính áp tròng quá mức. Điều này có thể gây mất thị lực một phần nếu các mạch phát triển quá gần trung tâm. Thủ tục phẫu thuật có thể được thực hiện để điều chỉnh các bệnh về mắt của giác mạc như loạn thị, cận thị và cận thị.

Học sinh

Học sinh là lỗ ở trung tâm của mắt hấp thụ các phần chính của ánh sáng, đó là lý do nó là màu đen. Khi chúng xuất hiện màu đỏ trong ảnh, đó là do sự phản chiếu của võng mạc.

Cơ thể thủy tinh thể

Phần mắt này nằm phía sau ống kính và lấp đầy mắt bằng chất rõ ràng và dạng gel. Cơ thể thủy tinh thể co lại khi bạn già đi và có thể tách ra khỏi võng mạc khi cơ thể giảm kích thước. Tách cơ thể thủy tinh thường không phải là tình trạng nguy hiểm, nhưng có thể trở nên nguy hiểm nếu nó kéo dọc theo võng mạc.

Ống kính

Một phần ba diopters của mắt có được sức mạnh của họ trong ống kính trong khi phần còn lại nằm trong giác mạc. Ống kính là một phần của mắt cho phép bạn thay đổi tiêu cự tùy thuộc vào khoảng cách của vật thể cho dù nó nằm trong phòng hay ngay trước mặt bạn. Nó được gắn vào các chủ đề zonula được gắn vào cơ thể mi. Khi tập trung vào một đối tượng gần, các hợp đồng cơ thể mi, cho phép các chủ đề zonula nới lỏng và ống kính tăng cường độ màu của nó bằng đường kính dày trong khi ký kết hợp đồng. Đục thủy tinh thể là một bệnh về mắt có liên quan đến tuổi tác và dẫn đến thị lực mờ như là triệu chứng phổ biến nhất. Việc điều trị đục thủy tinh thể thường là loại bỏ phẫu thuật và thay thế ống kính.

Cơ thể mi

Cơ thể mi có chứa cơ mật, có trách nhiệm kiểm soát phản xạ chỗ ở của thị giác. Cơ thể cũng là một điểm gắn kết cho các chủ đề zonula và tạo ra nước dịch.

Thần kinh thị giac

Các dây thần kinh thị giác có trách nhiệm gửi tín hiệu đến các khu vực khác nhau của não từ mắt để tạo ra hình ảnh. Nó bao gồm khoảng một triệu chủ đề thần kinh và các dây thần kinh từ cả hai mắt được kết nối phía sau chúng để cho trường trái của tầm nhìn được gửi đến bán cầu não phải và ngược lại.

Macula

Các macula bao gồm các tế bào thị giác được đóng gói chặt chẽ dẫn đến thị lực cao, hoặc độ phân giải hình ảnh cao. Các tế bào này không được đóng gói chặt chẽ xung quanh điểm vàng vì chúng nằm bên trong của macula thực tế, nhưng chúng kiểm soát tầm nhìn ngoại vi hoạt động tốt như thế nào và đủ tốt để hoạt động bình thường. Bệnh thoái hóa điểm vàng là bệnh về mắt thường xảy ra ở người già và được chia thành hai loại: ướt và khô. Ướt là nghiêm trọng hơn so với khô, nhưng cũng có thể điều trị bằng các loại thuốc được FDA chấp thuận trong khi khô không thể chữa được và là loại phổ biến nhất.
Từ khóa tìm kiếm về bệnh viện mắt việt hàn nhiều nhất :

bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn có tốt không, bệnh viện mắt việt hàn tốt không, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự, bệnh viện mắt việt hàn quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik, bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt sài gòn việt hàn, bảng giá bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi, địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn, cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn, mổ mắt ở bệnh viện việt hàn, mắt việt hàn, viện mắt việt hàn, bệnh viện việt hàn, bệnh viện việt hàn tphcm, bệnh viện mắt việt hàn tphcm

khám mắt ở đâu tốt tphcm

bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

bệnh viện mắt việt hàn tốt không

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự

bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik

bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt sài gòn việt hàn

bảng giá bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi

địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn

cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn

mổ mắt ở bệnh viện việt hàn

mắt việt hàn

viện mắt việt hàn

bệnh viện việt hàn

bệnh viện việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn tphcm

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>    http://benhvienmatviethan.com.vn/bo-sung-dinh-duong-cho-mat/

>> http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong

>> http://benhvienmatviethan.com.vn/kham-mat-ngoai-gio-o-tphcm-va-ha-noi/

>>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

 

Add a comment