Ba Rủi ro của phẫu thuật LASIK là gì?

 

Theo FDA, phẫu thuật LASIK dựa trên công nghệ tương đối mới. Laser đầu tiên cho LASIK đã được phê duyệt vào năm 1998. Điều này có nghĩa là nguy cơ lâu dài của thủ thuật vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, một số biến chứng có thể phát triển ngay sau khi điều trị có thể là vĩnh viễn. Dưới đây là ba rủi ro mà bạn nên biết để bạn có thể thảo luận với bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn trước khi trải qua loại thủ tục này:

 

>> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện mắt Sài Gòn

 

1. Mức độ hiệu chỉnh không đạt yêu cầu. Với tất cả các loại phẫu thuật laser mắt, có một cơ hội rằng việc điều chỉnh sẽ không dẫn đến tầm nhìn 20/20. Tầm nhìn của bạn có thể bị thiếu hoặc sửa chữa. Nếu điều này xảy ra, bạn vẫn có thể phải đeo kính hoặc địa chỉ liên lạc để nhìn thấy rõ ràng. Bệnh nhân muốn phẫu thuật khúc xạ đặc biệt để tránh phải đeo kính áp tròng có thể rất thất vọng vì họ đã đầu tư tiền bạc và trải qua sự khó chịu của phẫu thuật / phục hồi mà không tận hưởng những lợi ích của tầm nhìn hoàn hảo. Phẫu thuật bổ sung để điều chỉnh thị lực tốt hơn có thể hoặc không phải là một lựa chọn trong những tình huống này.

 

2. Các vấn đề Tầm nhìn Tầm nhìn. Trong LASIK, bác sĩ phẫu thuật phải cắt giác mạc (lớp ngoài cùng rõ ràng, ngoài cùng) để tạo ra một mảng bám. Nguy cơ nghiêm trọng nhất của LASIK bao gồm một lỗi làm cho nắp giác mạc bị cắt đứt hoàn toàn thay vì chỉ cần bản lề. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn và mất thị lực. Một cách để tránh nguy cơ này là lựa chọn phẫu thuật thay mắt bằng laser mà không liên quan đến việc tạo ra một nắp giác mạc, chẳng hạn như PRK, LASEK hoặc Epi-LASIK.

 

Vấn đề với tầm nhìn ban đêm (khi học sinh giãn nở để có đủ ánh sáng) là một số vấn đề đang được báo cáo thường xuyên được báo cáo. Lái xe vào ban đêm hoặc trong thời tiết sương mù có thể chứng minh khó khăn hoặc không thể cho những người bị các triệu chứng này. Tầm nhìn kép, các vấn đề với ánh sáng lóe lên từ đèn pha sắp tới, và các ánh sáng rực rỡ xung quanh vật thể có thể làm cản trở khả năng nhìn thấy rõ ràng của bệnh nhân. Đối với nhiều bệnh nhân, những phản ứng phụ này chỉ đơn giản là một phần của giai đoạn chữa bệnh và giải quyết theo thời gian. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại, có thể khám phá nhiều lựa chọn điều trị, bao gồm thuốc nhỏ mắt khiến học sinh không bị giãn nở quá xa.

 

3. Không thoải mái do khô mắt. Đôi khi LASIK có thể dẫn đến tình trạng gọi là hội chứng khô mắt. Không thể cắt vào giác mạc mà không làm gián đoạn một số dây thần kinh báo hiệu tuyến tụy gây ra nước mắt. Sự gián đoạn của quá trình sản xuất rách bình thường có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Các triệu chứng mắt khô nghiêm trọng gây khó chịu và mờ mắt. Các biện pháp điều trị bôi trơn hoặc sử dụng ống dẫn ống để giữ cho nước mắt chảy ra khỏi mắt quá nhanh có thể được kê toa để điều trị hội chứng khô mắt.

 

Mặc dù có những nguy cơ này, LASIK đã được thực hiện trên hàng triệu bệnh nhân, phần lớn là những người rất vui mừng với kết quả. Một khi bạn được thông báo đầy đủ về những rủi ro và lợi ích, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để quyết định xem thủ tục có phù hợp với bạn hay không.Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik http://suckhoe2t.net/

 

>>> http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

 

 

Add a comment