Danh sách kiểm tra phục hồi LASIK: Hướng dẫn sau khi phẫu thuật


Xem xét LASIK? Bạn có thể có rất nhiều câu hỏi về phục hồi phẫu thuật LASIK. Các ví dụ phổ biến bao gồm:


Tôi có thể tắm sau LASIK bao lâu?

Tôi có thể chạm vào mắt tôi sau LASIK không?

Tôi có thể tập thể dục sau LASIK bao lâu?

Bạn có thể nhìn thấy sau khi LASIK như thế nào?

Tôi có thể lái xe sau khi LASIK? Nhãn hiệu thuốc nhỏ mắt nào được sử dụng sau LASIK?

 

 

 >> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện mắt Sài Gòn


Danh sách dưới đây chi tiết những gì mong đợi, những gì để tránh và các bước chính xác để chiếm thời gian để chăm sóc đúng mắt của bạn. Danh sách này áp dụng cho tất cả các quy trình Laser LASIK.

LASIK Phục hồi Timeline

Ngày và sau khi phẫu thuật


Xóa tấm nhựa sẽ được dán lên mắt sau khi phẫu thuật. Trừ khi dùng thuốc theo toa của bạn, hãy để lá chắn này cho đến sáng hôm sau.

Sau khi bạn gỡ bỏ khiên vào buổi sáng, thay thế chúng bằng kính mát sau phẫu thuật sẽ được cung cấp cho bạn khi giải phẫu. Bạn cũng có thể sử dụng kính mát của riêng bạn.

Hầu hết mọi người trải qua một số mức độ cháy, rách, và / hoặc độ nhạy ánh sáng sau khi phẫu thuật. Những ảnh hưởng này kéo dài khoảng 2-4 giờ sau khi phẫu thuật. Dùng thuốc giảm đau không cần kê toa vì không thoải mái. Bạn sẽ muốn ngủ 3-4 giờ sau khi giải phẫu. Bạn sẽ được cung cấp thuốc để giúp bạn ngủ ngon.

Một ngày sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải đến để kiểm tra sau phẫu thuật. Không lái xe cho đến khi bạn được bác sĩ khám mắt kiểm tra vào ngày sau khi giải phẫu.

Bạn có thể bắt đầu tập thể dục 2 ngày sau khi giải phẫu, nhưng hãy đảm bảo sử dụng bảo vệ mắt nếu chơi thể thao. Chúng tôi thích bạn tránh phòng tập thể dục công cộng vì mục đích vệ sinh trong một tuần trong quá trình phục hồi LASIK.Đối với Tuần lễ đầu tiên sau LASIK


Mang mắt lá trong 4 hoặc 5 đêm đầu tiên. Đảm bảo rằng chúng được an toàn trên đôi mắt của bạn. Nếu bạn cho phép vật nuôi và trẻ em trên giường của bạn, hãy cẩn thận hơn trong việc dán băng lên các khiên.

Trong 5 ngày đầu tiên - Dùng thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm mắt 4 lần mỗi ngày. Bạn cũng sẽ được sử dụng chất bôi trơn không chứa chất bảo quản thường xuyên trong 6-8 tuần đầu sau phẫu thuật.

Tránh bụi, khói, làm vườn / vườn.

Không đeo trang điểm mắt.Đối với Hai tuần đầu tiên sau khi LASIK


Thỉnh thoảng, phần trắng của mắt bạn có đốm đỏ trong khoảng một tuần. Tương tự như vết thâm tím, những đốm sẽ biến mất theo thời gian.

Đừng KHÔNG chà mắt của bạn trong hai tuần sau khi phẫu thuật. Điều này là cần thiết để nhanh chóng, có hiệu quả chữa bệnh.

Không bơi trong hồ bơi, bồn nước nóng, hồ hoặc đại dương trong 2 tuần đầu tiên.

Nếu sử dụng máy tính, thường xuyên nghỉ ngơi và bôi trơn mắt bằng nước mắt nhân tạo.

Giữ xà phòng và nước ra khỏi mắt. Bạn có thể tắm hoặc tắm bình thường vào ngày sau khi phẫu thuật.

Mỗi người sẽ chữa lành với một tốc độ khác nhau trong quá trình phục hồi LASIK. Bác sĩ của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một chỉ dẫn tốt về tầm nhìn của bạn như thế nào là 24 giờ, 48 giờ, 1 tuần, và 1 tháng sau khi giải phẫu. Tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm về tầm nhìn của bạn và quá trình chữa bệnh, liên hệ với bác sĩ của bạn.Trong tháng đầu tiên sau khi LASIK


Hãy thận trọng khi chơi thể thao, mang theo trẻ nhỏ, xử lý vật nuôi và làm công việc sân vườn LASIK phục hồi thích hợp đòi hỏi sự chú ý ngày càng tăng khi hoàn thành các nhiệm vụ có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt.

Chỉ sử dụng chất bôi trơn bôi trơn thương hiệu trong ít nhất một tháng sau khi phẫu thuật vì sản xuất rách của bạn sẽ tạm thời giảm. Hãy thử Systane, Làm mới, Chọn lọc, GenTeal hoặc TheraTears.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ mắt cận thị lasik


>>>  http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

 

Add a comment