Ưu điểm của phẫu thuật mắt LASIK


phẫu thuật LASIK laser mắt là một thủ tục phẫu thuật phức tạp được sử dụng để điều trị tất cả các độ cận thị. Bác sĩ thực hiện nó sử dụng một con dao nhỏ để cắt một giác mạc giác mạc, sau đó lấy một phần của mô dưới bên dưới bằng laze và đặt nắp trở lại vị trí của nó.

Trong phẫu thuật mắt LASIK, kỹ năng của bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật quan trọng hơn trong thủ tục PRK, nơi máy tính làm hầu hết công việc. Đây là lý do tại sao nó là bắt buộc để tìm một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và có kinh nghiệm đã làm một số thủ tục như vậy trước khi thực hiện nó. Sự thành công của thủ thuật này phụ thuộc chủ yếu vào bác sĩ.

 

>> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện mắt Sài Gòn

Ưu điểm của phẫu thuật mắt LASIK

Hầu hết các bác sĩ đồng ý rằng loại phẫu thuật mắt này là rất thích hợp để sửa chữa các vấn đề tầm nhìn rất nghiêm trọng. Nó cũng cho phép thu hồi nhanh hơn PRK và các thủ tục khác. Ngoài ra, bệnh nhân đã trải qua một cuộc phẫu thuật mắt laser LASIK có thể thấy chính xác, đủ để lái xe và đọc trong vòng chỉ một tuần hoặc lâu hơn.

Liệu Phẫu thuật Mắt LASIK có Rủi Ro?

Đối với một số ít bệnh nhân, phẫu thuật mắt laser LASIK có thể có một số tác dụng phụ tiêu cực, bao gồm trên hoặc dưới chỉnh, sẹo giác mạc, loạn thị, nhiễm trùng giác mạc, độ nhạy tương phản thấp hơn hoặc vấn đề lái xe vào ban đêm.

Phẫu thuật Mắt LASIK so với PRK & RK

Có những bác sĩ vẫn còn xem xét các thủ tục phẫu thuật khác. Một số bệnh nhân trước đây đã quyết định phẫu thuật mắt laser LASIK thường được khuyên nên trải qua một thủ tục PRK hoặc RK được gọi là thay thế. Sau khi nghiên cứu tất cả các lựa chọn họ có và xem xét các tác dụng phụ có thể, nhiều người trong số họ cuối cùng đã đồng ý về các phương pháp khác.

Nhiều trung tâm lâm sàng, trong khi họ thực hiện phẫu thuật laser LASIK trong nhiều tình huống, họ cho rằng các thủ tục khác hoặc các phương pháp trong một số trường hợp phù hợp hơn. Ví dụ, một số bác sĩ tin rằng đối với một số ít bệnh nhân có tình trạng mắt cận thị thấp hoặc cận thị thấp, một RK (hình bàn chải xuyên tâm) là thích hợp hơn.

RK là thủ thuật phẫu thuật chỉnh mắt trước đó không cần đến laser Excimer. Các vết mổ được thực hiện triệt để dọc theo phần ngoài của giác mạc bằng dao mổ tay. Các thủ thuật này nhằm giúp định hình lại độ cong của giác mạc và cho phép các tia sáng đi vào mắt để tập trung đúng vào võng mạc. Sự thành công của phương pháp này phụ thuộc vào độ dài và số vết rạch. Một số bác sĩ phẫu thuật sử dụng loại phẫu thuật mắt này cho một số ít người có rối loạn được gọi là cận thị nhẹ.

Ngược lại, các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật khác coi phẫu thuật mắt laser LASIK là lựa chọn tốt nhất. Trong khi họ đề cập đến các lựa chọn khác cho bệnh nhân của họ, chẳng hạn như PRK hoặc RK, họ không khuyên họ ủng hộ các thủ tục này.

Các bác sĩ khác cho rằng thủ thuật RK liên quan đến việc xuyên thủng khoảng 90% giác mạc, có thể có tác động tiêu cực lên cấu trúc của mắt. Hơn nữa, một khi bạn đã trải qua một cuộc phẫu thuật RK, bạn không bao giờ có thể lặp lại nó hoặc có một PRK. Đây là lý do tại sao một số bác sĩ sẽ không bao giờ đề xuất phương pháp này cho bất cứ ai.
 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik http://suckhoe2t.net/

 

>>> http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

 

Add a comment