Hướng dẫn về thủ thuật phẫu thuật mắt LASIKPhẫu thuật LASIK là dạng phổ biến nhất của phẫu thuật laser mắt được thực hiện ngày nay. Đây là một thủ tục phẫu thuật ngoại trú có thể được sử dụng để điều trị gần như tất cả các hình thức của các vấn đề về thị giác, bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị. Vấn đề về thị lực duy nhất LASIK không thể điều trị là chứng lão thị, thường là do tuổi già.

 
Quy trình này hoạt động bằng cách sử dụng một laser nhỏ để định hình lại giác mạc ở mặt trước của mắt. Khi quá trình được hoàn thành, laser sẽ thay đổi cách mắt của bạn tập trung tia sáng, kết quả là cải thiện đáng kể tầm nhìn.

Điều quan trọng cần nhớ là phẫu thuật laser mắt chỉ là phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ không bị trầm cảm trong khi mắt của họ đang được làm việc, nhưng sẽ bị giọt mắt vì họ sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì. Sau đó, bệnh nhân sẽ dựa lưng vào vị trí nằm. Một cái giữ mí sẽ được đặt trên mắt của bạn để ngăn bạn không nhấp nháy trong khi laser đang làm công việc của nó. Tiếp theo, một chiếc nhẫn, tương tự như một cái tách hút, được đặt trên mắt bạn. Bạn sẽ cảm thấy một số áp lực và thị lực của bạn sẽ trở nên đen hoặc bị mờ đi, điều này là bình thường.

Tại thời điểm này là khi laser bắt đầu làm công việc của nó. Bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn sẽ cắt đứt mắt và laser sẽ bắt đầu điêu khắc mô giác mạc. Khi laser đã hoàn thành việc này, bác sĩ phẫu thuật đặt nắp trở lại trên học sinh của bạn và phẫu thuật được thực hiện. Quá trình laser chỉ kéo dài khoảng một phút, mặc dù kiểm tra trước có thể kéo dài khoảng 30 phút. Bệnh nhân nên nghỉ phép trong ngày phẫu thuật và cũng sắp xếp cho một chuyến về nhà. Nghỉ ngơi thường được đề nghị vì nó sẽ cho bạn đôi mắt nghỉ ngơi.

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân có thể lái xe và hoạt động bình thường vào ngày hôm sau. Ngoại lệ duy nhất là bạn có thể phải đeo một tấm chắn trong suốt trên mắt của bạn để giữ cho bạn khỏi vô tình chà xát họ, đặc biệt là trong giấc ngủ của bạn. Nếu bạn vô tình áp dụng quá nhiều áp lực vào mắt của bạn trước khi nó có thời gian để lành lại đúng cách, nắp mà bác sĩ phẫu thuật cắt giảm nguy cơ sớm bị hủy. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần một phẫu thuật bổ sung để sửa nó.

Trong khi phẫu thuật LASIK thường được thực hiện và thường có những kết quả xuất sắc về tầm nhìn 20/20, nhưng không phải cho tất cả mọi người. Những người có mắt khô có thể không có cải tiến nhiều như những người không có, ví dụ. Nếu bạn có học sinh lớn, keratoconus, giác mạc mỏng, hoặc thị lực rất kém, trước tiên bạn nên gặp chuyên gia về mắt và thảo luận về những rủi ro của bạn. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn cũng nên tránh phẫu thuật trong thời gian này.

Một yếu tố quan trọng khác là độ tuổi của bạn. Phẫu thuật mắt bằng mắt không được khuyến cáo cho những người dưới 21 tuổi, bởi vì đôi mắt của bạn vẫn đang phát triển và điều chỉnh. Ngay cả sau 21, một số bệnh nhân có thể không phải là ứng cử viên tốt cho cuộc giải phẫu phụ thuộc vào sự tăng trưởng của mắt của họ. Bạn nên luôn luôn có một kỳ thi LASIK trước để thảo luận về các yếu tố này, vì có rủi ro với phẫu thuật và bất kỳ điều kiện nào trong số này làm tăng cơ hội xảy ra sự cố.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt thái bình

xem thêm tại http://benhvienmatviethan.com.vn

 

Add a comment