Khuyến cáo bác sĩ khám mắt cho mọi lứa tuổi

Theo benh vien mat viet han Nếu bạn muốn đảm bảo hoạt động lành mạnh của đôi mắt của bạn, điều quan trọng là phải khám mắt thường xuyên và đánh giá thị lực được thực hiện. Vì tầm nhìn của bạn thay đổi khi bạn già đi, bạn nên chắc chắn tuân theo các lần khám bác sĩ mắt được đề xuất cho mọi độ tuổi. Thực hiện theo các hướng dẫn này để khám mắt là cách tốt nhất để duy trì thị lực tốt và được chăm sóc mắt phòng ngừa.
Tầm quan trọng thường xuyên kiểm tra mắt

Duy trì thị lực tốt là một phần quan trọng của sức khỏe tổng thể và việc kiểm tra mắt thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi người ta cho rằng nhiều bệnh về mắt không có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng sớm nào, và có thể không bị phát hiện trong nhiều năm nếu khám mắt không được thực hiện. Điều này có thể dẫn đến mất thị lực hoặc tổn thương mắt.

>> benh viem ket mac

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh về mắt hoặc bị các bệnh như cao huyết áp và tiểu đường, có nguy cơ bị mất thị lực. Do đó, họ nên đến thăm bác sĩ nhãn khoa hàng năm, để đảm bảo rằng họ được theo dõi chặt chẽ.

Trẻ em dưới 3 tuổi

Em bé nên khám mắt đầu tiên ở tuổi 6 tháng. Thử nghiệm này được thực hiện để đảm bảo rằng thị lực của họ đang phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào như dụi mắt, đỏ, hoặc nheo mắt, trước thời gian đó, hãy chắc chắn đưa em bé đến bác sĩ nhãn khoa, vì nó có thể cho thấy vấn đề về thị lực. Nếu mọi thứ đều ổn, thì chuyến thăm tiếp theo có thể được thực hiện ở tuổi 3.

Trẻ em từ 3 đến 12 tuổi và thiếu niên

Trẻ em sẽ được đánh giá khi vào trường lần đầu tiên. Đây là thời điểm quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ, vì các vấn đề về mắt có thể ảnh hưởng xấu đến việc học tập. Việc khám mắt lúc bắt đầu đi học sẽ sớm xác định các điều kiện, để có thể áp dụng các biện pháp điều trị khắc phục như kính đeo mắt nếu cần.

Sau đó, trẻ em có thị lực bình thường có thể thăm bác sĩ mắt mỗi hai năm, nhưng những người có kính đeo mắt nên đến khám hàng năm. Trẻ em ở độ tuổi đi học thường phát triển các lỗi khúc xạ nên thanh thiếu niên nên đi khám bác sĩ mắt ít nhất 2 năm một lần.

Những người trẻ tuổi cũng nên đi khám bác sĩ mắt hai năm một lần, trừ khi họ gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Người lớn từ 20 đến 39

Nam giới và phụ nữ ở độ tuổi này thường có thị lực rất tốt, và thị lực vẫn ổn định, miễn là họ duy trì một lối sống lành mạnh. Điều này bao gồm không hút thuốc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, họ có thể có nguy cơ bị thương mắt, và do đó phải đảm bảo rằng họ đeo kính bảo hộ cần thiết khi tham gia các hoạt động thể thao. Mỏi mắt là kết quả của chi tiêu nhiều giờ học tập, đọc sách, hoặc nhìn vào màn hình máy tính, cũng là một vấn đề với những người trong độ tuổi này.

Người lớn có vấn đề về thị lực, những người muốn được miễn kính mắt hoặc kính áp tròng theo toa, đôi khi chọn cách điều chỉnh thị lực bằng phẫu thuật LASIK.

Người lớn từ 40 đến 65

Sau 40 tuổi, thường được khuyên bạn nên đi khám bác sĩ mắt mỗi một hoặc hai năm. Bác sĩ nhãn khoa đề nghị sàng lọc bệnh về mắt ở tuổi 40. Những thay đổi về thị lực thường diễn ra ở độ tuổi này, và đó cũng là thời điểm những dấu hiệu sớm của bệnh về mắt có thể xuất hiện.

Một cuộc kiểm tra mắt ban đầu thường được tiến hành ở tuổi 40, và dựa trên kết quả, bác sĩ nhãn khoa sẽ xác định xem các bài kiểm tra tiếp theo có cần thiết hay không. Khám mắt ban đầu là một quy trình toàn diện cho phép bác sĩ mắt xem tất cả các thành phần của mắt.

Những người trên 40 tuổi có nguy cơ bị lão thị, đó là một tình trạng ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt, và dẫn đến khó khăn khi nhìn cận cảnh, và đọc chữ in đẹp.

Người lớn từ 65 tuổi trở lên

Người lớn ở độ tuổi này có nguy cơ bị các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng. Do đó, họ nên sắp xếp khám mắt hàng năm.
Thông tin khuyến mãi tại bệnh viện mắt việt hàn

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ mắt việt hàn ]

 

Add a comment