Kiểm mắt thường lệ là một phần quan trọng

Theo bệnh viện mắt Sài Gòn Khi mọi người suy nghĩ về sức khoẻ của mình, họ thường không cân nhắc đến hình dạng mà đôi mắt của họ đang ở. Tuy nhiên, đôi mắt được dựa trên nhiều hơn hầu hết các phần khác của cơ thể. Vì điều này là như vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải duy trì được sự khoẻ mạnh của đôi mắt để bạn có thể tiếp tục phụ thuộc vào chúng để giúp bạn vượt qua cả ngày. Có rất nhiều cách để bảo vệ tầm nhìn của bạn, nhưng điều quan trọng nhất bạn phải làm là đi khám mắt thường lệ.


Bất kể bạn là ai và tuổi của bạn là gì, một cuộc kiểm tra mắt thường lệ sẽ giúp bạn đạt được tầm nhìn rõ ràng và mạnh mẽ. Khám mắt có thể được thực hiện bởi bất kỳ bác sĩ đo thị lực đáng tin cậy nào trong khu vực địa phương của bạn. Bác sĩ mắt được đào tạo để cung cấp cho bệnh nhân của họ một kỳ thi toàn diện bao gồm một số các bài kiểm tra chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây. Nếu bạn không đến bác sĩ mắt trong hơn một năm, hãy hẹn khám mắt càng sớm càng tốt. Vì vậy, hãy cùng xem xét một số điều mà bác sĩ đo thị trường kiểm tra trong kỳ thi của bạn và họ sẽ làm gì để khắc phục sự cố.

Một trong những điều đầu tiên mà bác sĩ mắt sẽ tìm kiếm trong kỳ khám mắt của bạn là lỗi khúc xạ cận thị . Sai số khúc xạ là không chính xác trong cách mà mắt tập trung vào ánh sáng. Kết quả cuối cùng của một lỗi khúc xạ là làm giảm thị lực (tức là sắc nét hoặc rõ ràng của tầm nhìn). Trong trường hợp có lỗi khúc xạ nhẹ, bệnh nhân đôi khi chọn cách để lại vấn đề không được điều trị. Tuy nhiên, nếu vấn đề vi phạm vào khả năng của bệnh nhân để thực hiện công việc hàng ngày của họ, thì hành động phải được thực hiện. Trong kỳ khám mắt, bác sĩ đo thị lực sẽ chẩn đoán vấn đề và đưa ra các lựa chọn cho bệnh nhân. Trong hầu hết các trường hợp, sai sót khúc xạ sẽ được quản lý là đeo kính mắt hoặc kính áp tròng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bệnh nhân sẽ chọn phẫu thuật khúc xạ.


Một điều khác cần lưu ý là mắt có thể dễ bị các bệnh nhất định, giống như bất kỳ phần nào khác của cơ thể. Hầu hết mọi người đều nghe nói về các bệnh phổ biến nhất của mắt, bao gồm bệnh tăng nhãn áp và bệnh võng mạc tiểu đường. Vì những bệnh này thường không biểu hiện triệu chứng trong giai đoạn đầu, điều quan trọng là bạn phải duy trì một chiến lược chủ động để ngăn ngừa chúng. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách trả một chuyến thăm theo lịch trình để có kỳ thi mắt của bạn. Bác sĩ nhãn khoa sẽ có thể kiểm tra các bệnh như bệnh tăng nhãn áp để bạn có thể thực hiện các biện pháp thích hợp để loại trừ căn bệnh trước khi nó tồi tệ hơn. Mặc dù những bệnh này thường gặp ở người lớn tuổi, điều quan trọng cần lưu ý là vẫn còn có một cơ hội cho bệnh mắt phát triển ở tuổi sớm hơn.

Có vô số các điều kiện khác mà bác sĩ mắt của bạn sẽ kiểm tra trong kỳ khám mắt của bạn. Ví dụ, rối loạn mắt gọi là Amblyopia, hoặc mắt lười, được đặc trưng bởi tầm nhìn kém của nó trong mắt mà có thể được coi là bình thường. Được gây ra bởi sự kích thích yếu của thị lực bởi các dây thần kinh thị giác đến não, vấn đề này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu nó không được bác sĩ mắt ngay lập tức xử lý. Bác sĩ nhãn khoa của bạn cũng sẽ tìm kiếm Strabismus, một chứng rối loạn mắt khác, trong đó đôi mắt không đúng cách. Tình trạng này ức chế khả năng thực hiện nhận thức chiều sâu của bệnh nhân, và như vậy nên được bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức chẩn đoán.

Cuối cùng, điều cần thiết là phải phân biệt giữa một cuộc kiểm tra thị giác đơn giản và khám mắt kỹ lưỡng. Nhiều người tin rằng bằng cách có một y tá hoặc bác sĩ chăm sóc ban đầu tiến hành kiểm tra thị lực họ đang được duy trì đến mức độ chăm sóc mắt thích hợp. Tuy nhiên, những gì họ không nhận ra là việc kiểm tra thị lực chỉ có thể bao gồm việc đọc các chữ cái trên một biểu đồ có kích thước khác nhau. Sau khi xem xét các kiểm tra và kiểm tra khác nhau đã được khám phá ở trên, mọi người sẽ hiểu rằng việc kiểm tra tầm nhìn không phải là nguyên nhân của các bệnh khác và rối loạn khác mà bạn có thể chịu đựng. Vì vậy, bằng cách kiểm tra mắt hoàn toàn được thực hiện thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng đôi mắt của bạn tiếp tục được chăm sóc.

 

Add a comment