Kính áp tròng liên hệ với bệnh mắt

Kính áp tròng đã giúp nhiều người nhìn thấy. Nhưng việc sử dụng không đúng cách của họ có thể dẫn đến một bệnh về mắt nghiêm trọng được gọi là viêm giác mạc. mắt đục thủy tinh thể

Viêm giác mạc là tình trạng viêm của hôn mê (phần trung tâm rõ ràng của mắt). Nó ảnh hưởng đến cả hai giới và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Nguyên nhân bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm, hình thành giọt nước mắt bị khô mắt, một vật lạ ở mắt (viêm giác mạc), lạm dụng kính áp tròng, giang mai (viêm kẽ kẽ), ánh sáng cường độ cao, thiếu vitamin A hoặc dị ứng để mắt mỹ phẩm, ô nhiễm không khí, bụi, nấm mốc hoặc nấm men.

"Có nhiều loại và nguyên nhân gây viêm giác mạc. Viêm giác mạc xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Các sinh vật thường không thể xâm nhập vào giác mạc còn nguyên vẹn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số điều kiện có thể cho phép nhiễm trùng xảy ra. Một con mắt rất khô cũng có thể làm giảm các cơ chế bảo vệ giác mạc, "Maureen Haggerty giải thích trong" Bách khoa toàn thư về Y học Gale "giải thích.


Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm giác mạc là đau mắt, sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng) và nước mắt. Nguy cơ ký hợp đồng bệnh tăng lên với dinh dưỡng kém, giảm sức đề kháng bệnh và nhiễm virus trong cơ thể.

"Bệnh nhân cảm thấy đau trong nhãn cầu và cảm giác có thứ gì đó trong mắt bị rách nặng nề, mẩn đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, và nhìn mờ. Môi trường, thường rõ ràng, trở nên có mây. Một đốm màu có thể xuất hiện trên nhãn cầu Đây là một trường hợp cấp cứu y tế! Bác sĩ nhãn khoa nên được tư vấn ngay lập tức ”, tiến sĩ Raphael M. Klapper, một nhà ngoại giao của Hội Nhãn khoa, trong" Hướng dẫn Y khoa Gia đình "của Funk & Wagnall cho biết.

Không được điều trị, bệnh có thể dẫn đến tăng nhãn áp, loét giác mạc và mất thị lực. Tuy nhiên, hầu hết các loại viêm giác mạc có thể được điều trị bằng chẩn đoán sớm. Một bác sĩ nhãn khoa có thể kê đơn thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc kháng vi-rút. Anh ta cũng có thể yêu cầu bạn đeo miếng che mắt trên mắt bị ảnh hưởng. Đối với trường hợp nặng, ghép giác mạc có thể hữu ích.

"Đừng điều trị viêm mắt mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Đừng dùng thuốc nhỏ mắt không kê đơn có chứa corticosteroids tại chỗ. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hoặc gây thủng cầu mắt", Dr. H. Winter Griffith, một người Mỹ, cảnh báo. Học viện thực hành gia đình.

Để ngăn ngừa viêm giác mạc, dưới đây là một số biện pháp được dỡ bỏ từ cuốn sách của Griffith, "Hướng dẫn đầy đủ về các triệu chứng, bệnh tật và phẫu thuật:"

o Đeo kính bảo hộ nếu công việc của bạn liên quan đến các nguy cơ về mắt.

o Ăn một chế độ ăn uống cân bằng có chứa đầy đủ vitamin A hoặc uống bổ sung vitamin tổng hợp có chứa vitamin A.

"Có thể tránh được viêm giác mạc hệ thống, tất nhiên, bằng cách điều trị đúng căn bệnh. Để ngăn chặn hình thức viêm giác mạc dẫn đến việc nhúng một vật lạ vào mắt, sự loại bỏ nhanh chóng đối tượng đó, tất nhiên, bắt buộc. Để loại bỏ một vật lạ từ mắt, một người sẽ chớp mắt thường xuyên. ”Đôi khi một dòng nước mắt sẽ làm phát hiện vật thể, nếu không thể bị vứt bỏ trong một khoảng thời gian ngắn, tìm kiếm sự giúp đỡ của một dược sĩ tương đối hoặc địa phương có thể nguy hiểm; chỉ có một bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra viện trợ thích hợp, "Klapper nói.
>>> Thông tin về chi phí mổ mắt relex smile tại Bệnh Viện MẮT SÀI GÒN

>> Trang thông tin sức khỏe [ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong/ ]

 

 

 

Add a comment