Làm khô mắt chảy nước mắt do dị ứng

Bất cứ ai đã từng bị dị ứng theo mùa, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè khi mọi thứ đang nở rộ, hiểu được đôi mắt đầy nước khó chịu như thế nào! Vào mùa xuân và mùa hè, những phụ nữ bị dị ứng sẽ ngừng sử dụng trang điểm mắt và dính vào mascara không thấm nước. Những người đeo kính áp tròng được sử dụng khái niệm trao đổi từ kính áp tròng của họ với kính của họ khi mắt họ bắt đầu rách lên. Dị ứng mắt thường di truyền thường được kết hợp với các phản ứng dị ứng khác. Khi một cuộc tấn công dị ứng xảy ra, đôi mắt của bạn phản ứng với các chất gây dị ứng khắc nghiệt có khả năng tàn phá ở các khu vực khác của cơ thể bạn. Hãy nghĩ về nó theo cách này, bụi không làm phiền tất cả mọi người nhưng với một người bị dị ứng bụi, chất nhờn dư thừa được tạo ra để ngăn chặn các chất gây dị ứng kết mạc mắt và nước mắt dư thừa được tạo ra để loại bỏ đôi mắt bụi.

Thật không may, dị ứng cũng có thể kích hoạt các vấn đề khác như viêm kết mạc (mắt hồng), hen suyễn, và thậm chí cả một kết hợp mắt mũi gọi là viêm kết mạc tê giác. Các triệu chứng của dị ứng rất giống với các triệu chứng cảm lạnh. Những người đau khổ thường có mắt ngứa ngáy và chảy nước mắt, chảy nước mũi, hắt hơi, ho, đau đầu do nghẹt mũi, và ngứa mũi, miệng và cổ họng. Dị ứng mắt là do nhiều chất gây dị ứng trong không khí như phấn hoa, bụi, nấm mốc và thậm chí là vật nuôi. Các chất gây dị ứng khác, như vết cắn và đốt, thường không gây dị ứng mắt nhưng một số loại thuốc nhất định có thể khiến mắt bạn phản ứng nặng.

Điều trị dị ứng mắt là tương đối đơn giản. Việc điều trị đầu tiên là tránh. Đó là cách điều trị phổ biến nhất bởi vì bạn đang cố hết sức để tránh những gì gây dị ứng. Nếu mắt bạn ngứa ngáy và bạn có vật nuôi, hãy cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn không bị bụi và bụi vật nuôi bằng cách che đồ đạc của bạn bằng nắp có thể giặt được. Khi trời nóng bên ngoài và gió đã nhấc lên, hãy ở bên trong bằng máy điều hòa không khí - nó sẽ làm giảm nguy cơ bạn bị ảnh hưởng bởi phấn hoa. Nếu bạn cần mạo hiểm bên ngoài, hãy chọn kính râm quấn quanh để bảo vệ mắt khỏi các chất gây dị ứng. Ngoài ra, lái xe với các cửa sổ đóng với sự giúp đỡ.

Thuốc là một cách điều trị viêm kết mạc tuyệt vời - đặc biệt nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây dị ứng của bạn là gì. Không ai muốn ở bên trong cả ngày, đặc biệt là khi nó đẹp bên ngoài, vì vậy bạn có thể muốn thử một số loại thuốc không kê đơn để làm khô mắt và ngăn chặn các chất gây dị ứng. Mỗi loại thuốc không kê toa có lợi thế và bất lợi - trước khi mua thuốc, hãy hỏi dược sĩ khu phố của bạn để giúp bạn chọn đúng loại thuốc. Đừng tự mình thử nếu bạn chưa bao giờ dùng thuốc dị ứng trước đây. Một lựa chọn khác là tham khảo ý kiến ​​một nhà dị ứng cho một toa thuốc vì thuốc theo toa thường hiệu quả hơn và mạnh hơn.

Thuốc ngày nay cũng bao gồm thuốc nhỏ mắt có chứa thuốc kháng histamin và thuốc thông mũi. Chúng sẽ giúp làm khô mắt và giảm nhiều triệu chứng do dị ứng gây ra như mắt chảy nước mắt, chảy nước mũi, hắt hơi và ngứa. Cân nhắc sử dụng thuốc nhỏ mắt để giúp làm khô nước nhầy và nước mắt khiến bạn bị bệnh trong mùa dị ứng.

Có một vài lựa chọn cứu trợ khi nói đến mắt chảy nước mắt - bạn có thể lựa chọn thuốc và thuốc nhỏ mắt có chứa thuốc thông mũi và thuốc chống histamin. Thuốc thông mũi sẽ làm khô chất nhầy trong khoang mũi và giúp bạn thở trong khi thuốc kháng histamine giúp ngăn chặn các chất gây dị ứng ảnh hưởng đến bạn. Thuốc nhỏ mắt sẽ giúp làm sạch nước mắt, chất nhầy và chất gây dị ứng từ mắt của bạn - vì vậy sẽ rửa mắt bằng nước nhưng thuốc nhỏ mắt có thể chứa thuốc để giúp quá trình diễn ra nhanh hơn. Một ý tưởng tuyệt vời khác là trao đổi kính áp tròng của bạn và thử đeo kính mắt theo toa của bạn . Bằng cách trao đổi với khung kính mắt của bạn, bạn cho phép đôi mắt của bạn để thở và giữ cho các mảnh vụn khỏi bị mắc kẹt trong đôi mắt của bạn.

>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie

>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe8.weebly.com/ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ ]

 

Add a comment