Làm thế nào để biết nếu bạn đủ điều kiện mổ mắt bằng lasik

Theo bệnh viện mắt sài gòn Phẫu thuật Lasik (hỗ trợ laser trong điều trị keratomileusis) là một thủ thuật có thể giúp nhiều người bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị lấy lại thị lực đã mất. Trước khi phẫu thuật có thể diễn ra, các ứng viên tiềm năng cần trải qua các thử nghiệm khác nhau để xác định khả năng tương thích phẫu thuật lasik. Những xét nghiệm này không chỉ không đau mà còn cần thiết vì khoảng 30% người không phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật lasik.

Các cá nhân được lên lịch để kiểm tra khả năng tương thích phẫu thuật mổ mắt bằng lasik được yêu cầu không đeo tiếp xúc mềm trong 48 giờ hoặc tiếp xúc cứng trong một tuần trước khi kiểm tra vì các tiếp xúc có thể thay đổi hình dạng của giác mạc, có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Xét nghiệm cũng liên quan đến việc làm giãn đồng tử, vì vậy bệnh nhân nên sắp xếp vận chuyển sau khi khám.

Chụp cắt lớp giác mạc

Chụp cắt lớp giác mạc, còn được gọi là chụp cắt lớp mạch lạc quang học (OCT), cho phép bác sĩ nhãn khoa đánh giá kỹ lưỡng giải phẫu của giác mạc. Thuật ngữ "chụp cắt lớp" dùng để chỉ khả năng xét nghiệm cung cấp cho bác sĩ lâm sàng những hình ảnh cắt ngang của giác mạc. Thử nghiệm này là hoàn toàn không xâm lấn, có nghĩa là không có tiếp xúc được thực hiện với mắt. Thay vào đó, hình ảnh của giác mạc được tạo ra bằng ánh sáng phản xạ (gần ánh sáng hồng ngoại) từ các mô của mắt.

Chỉ trong vài giây, bác sĩ nhãn khoa có thể có được hình ảnh ba chiều chính xác của giác mạc giúp xác định xem bệnh nhân có phải là ứng cử viên cho phẫu thuật lasik hay không. Trong số các phép đo được thực hiện là hệ số biến thiên, có thể tiết lộ mức độ mất tế bào đã xảy ra trong giác mạc. Thông tin này rất quan trọng đối với các bác sĩ phẫu thuật để từ đó đưa ra quyết định.

Kiểm tra thị lực và khúc xạ

Những xét nghiệm nhanh này là phổ biến trong một kỳ thi đo thị lực. Một bài kiểm tra thị lực liên quan đến việc đọc các chữ cái trên biểu đồ (biểu đồ Snellen) cách xa 20 feet trong khi che một mắt trước mắt kia.

Kiểm tra khúc xạ đi đôi với kiểm tra thị lực. Còn được gọi là xét nghiệm thị lực, xét nghiệm khúc xạ cho bác sĩ biết những cá nhân kê đơn cần đạt được thị lực 20/20. Để tiến hành thử nghiệm, các cá nhân ngồi trên ghế cách biểu đồ Snellen 20 feet và nhìn qua một thiết bị có chứa nhiều ống kính khác nhau. Bác sĩ thay đổi ống kính và hỏi bệnh nhân những cái nào cho phép họ nhìn thấy các chữ cái rõ ràng nhất.

Khám nhãn khoa

Bài kiểm tra nhãn khoa bao gồm một số bài kiểm tra nhanh. Một là sự giãn nở của đồng tử, cho phép bác sĩ nhãn khoa đánh giá sức khỏe của võng mạc và thần kinh thị giác. Một cách khác là đo áp lực nội nhãn của mắt. Thử nghiệm này, được gọi là tonometry, có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Cách phổ biến nhất là cho bệnh nhân nhìn chằm chằm qua một thiết bị kiểm tra trong khi bác sĩ áp dụng một luồng khí nhanh vào mắt. Máy có thể xác định áp lực mắt bằng cách đo các phản xạ ánh sáng ra khỏi mắt.

Một số bác sĩ sử dụng đèn khe. Trong thử nghiệm này, thuốc nhỏ mắt được dùng để làm tê mắt và một dải giấy có chứa thuốc nhuộm được gõ nhẹ vào giác mạc. Bệnh nhân sau đó được yêu cầu nhìn qua một thiết bị gọi là đèn khe. Bác sĩ điều chỉnh đầu của tonometer cho đến khi nó hầu như không chạm vào giác mạc để có được đọc. Một xét nghiệm khác được thực hiện để kiểm tra xem bệnh nhân có đủ lượng nước mắt hay không. Sau khi làm tê mắt, một dải giấy nhỏ được đặt bên trong mí mắt dưới.

Sau vài phút, bác sĩ sẽ loại bỏ giấy để xác định độ ẩm của mắt. Kết quả của các xét nghiệm này, cộng với thông tin bổ sung về sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, tất cả đều được xem xét khi xác định liệu một cá nhân có phải là ứng cử viên cho phẫu thuật lasik hay không .
Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

 

>> Phẫu thuật relex smile bệnh viện mắt sài gòn

 

>> phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

 

>> khám mắt ở đâu tốt nhất tphcm

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/kham-mat-cho-tre-so-sinh-o-dau-tot-tphcm-ha-noi/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/mo-mat-can/

>> https://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com.vn/

 

Add a comment