Mắt tiểu đường: Một cái nhìn gần hơn về đục thủy tinh thể

Theo benh vien mat viet han ngô gia tự  có nguồn gốc từ tiếng Cataracta Latin có nghĩa là "thác nước", đục thủy tinh thể là một lớp vỏ của thấu kính tinh thể thường trong suốt của mắt. Điều này ngăn cản ống kính lấy ánh sáng chính xác vào võng mạc ở mặt sau của mắt, gây mất thị lực. Nếu một phần của ống kính trở nên mờ đục, ánh sáng sẽ không thể đi qua dễ dàng và tầm nhìn của bệnh nhân trở nên mờ. Nó sẽ tương tự như nhìn qua nước đục hoặc một cửa sổ có sương mù.

>> chi phí phẫu thuật mổ mắt relex smile giá bao nhiêu 2018

Bệnh đục thủy tinh thể thường được tìm thấy ở những người trên 55 tuổi. Nhưng đôi khi, chúng cũng được tìm thấy ở những người trẻ tuổi, kể cả trẻ sơ sinh. Nó có thể phát triển ở một hoặc cả hai mắt. Nếu chúng phát triển ở cả hai mắt, thì chúng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm ngặt hơn mắt kia.
Nguyên nhân là gì?
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh về mắt như vậy. Vì ống kính của chúng tôi được tạo thành từ các protein cụ thể chịu trách nhiệm duy trì sự rõ ràng của nó, nó có thể bị ảnh hưởng trong những năm qua bởi những thay đổi về cấu trúc của các protein này. Điều này cuối cùng dẫn đến một clouding plodding của ống kính. Trong những trường hợp hiếm hoi, đục thủy tinh thể có thể có mặt khi sinh hoặc trong thời thơ ấu do dị tật enzyme di truyền. Tiếp xúc ánh sáng cực tím, tiểu đường, hút thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc cụ thể, chẳng hạn như uống, bôi hoặc steroid dạng hít, cũng là những yếu tố có thể dẫn đến sự phát triển của đục thủy tinh thể ở độ tuổi sớm hơn. Nó cũng được biết rằng một sự thay đổi hóa học trong mắt khiến cho ống kính trở nên đục. Vì vậy, chế độ ăn uống cũng là một yếu tố nguy cơ. Ví dụ, thiếu iốt có thể là một yếu tố.
Các triệu chứng như thế nào?
Đi qua một cuộc kiểm tra mắt toàn diện có thể xác định nếu có sự hình thành đục thủy tinh thể. Nhưng cũng có một số dấu hiệu và triệu chứng có thể chỉ ra sự hiện diện của bệnh về mắt này. Sau đây là:
Làm mờ dần hoặc lấy nét ngoài tầm nhìn nơi màu sắc có thể xuất hiện màu vàng
Sự xuất hiện của những đốm đen hoặc bóng tối dường như thay đổi khi mắt di chuyển
Mất dần tầm nhìn màu
Cận thị
Tầm nhìn đôi
Cảm giác có một bộ phim trên mắt
Một số biện pháp phòng ngừa là gì?
Lên lịch khám mắt định kỳ . Nó có thể giúp xác định ở giai đoạn đục thủy tinh thể trước đó và các vấn đề về mắt khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về mức độ thường xuyên bạn phải trải qua khám mắt.
Duy trì trọng lượng phù hợp và khỏe mạnh . Đó là thời gian để bắt đầu làm việc trên giảm cân của bạn tự nhiên nếu bạn đang thừa cân. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn và thực hiện các bài tập thường xuyên vẫn là cách tốt nhất để giảm cân.

Bỏ hút thuốc của bạn . Có nhiều cách để ngừng hút thuốc. Một số có thể chuyển sang dùng thuốc trong khi những người khác trải qua phục hồi chức năng hoặc tư vấn, thôi miên, các bản vá lỗi và nhiều chiến lược khác có sẵn. Chọn cái nào hiệu quả nhất cho bạn.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Kết hợp nhiều loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là quan trọng để đảm bảo rằng bạn nhận được rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Trái cây và rau quả được trang bị đầy đủ các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại cho ống kính của mắt bạn.

Một cách tự nhiên để điều trị tình trạng mắt này là gì?

Trong khi phẫu thuật là một lựa chọn trong điều trị đục thủy tinh thể, cũng có một số bài tập mắt cụ thể được thực hiện cho ống kính. Người ta nói rằng các bài tập mắt trị liệu giúp cải thiện sự dịch chuyển của chất lỏng và phá vỡ vùng không hoạt động xung quanh ống kính bên trong. Các bài tập được thực hiện cũng nhằm mục đích tinh chỉnh các chất dinh dưỡng và loại bỏ các sản phẩm thải. Đồng thời, làm các bài tập này cũng tuôn ra các mảnh vụn tế bào và phân tán đục thủy tinh thể.

Người ta cho rằng một bệnh nhân bị đục thủy tinh thể nên thực hiện các phương pháp thư giãn và tăng cường sức khoẻ của mắt. Chúng bao gồm di chuyển mắt nhẹ nhàng lên xuống, từ bên này sang bên kia và theo chuyển động tròn. Các bài tập khác như xoay cổ trong vòng tròn và bán vòng tròn và nhanh chóng di chuyển vai theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ cũng được khuyến khích.

Một bài tập mắt đặc biệt mà bạn có thể làm là làm dịu đi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cọ xát hai bàn tay của bạn với nhau cho đến khi họ cảm thấy ấm áp và đặt bàn tay cupped của bạn trên mí mắt khép kín của bạn, cẩn thận không chạm vào mắt của bạn với lòng bàn tay của bạn. Đặt khuỷu tay lên bàn để thúc đẩy một tư thế thoải mái và ngồi yên lặng trong một đến hai phút. Bạn có thể biết liệu đôi mắt của bạn có thoải mái không nếu bóng tối bạn sẽ thấy khi mắt bạn nhắm lại.
Từ khóa tìm kiếm về bệnh viện mắt việt hàn nhiều nhất :

bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn có tốt không, bệnh viện mắt việt hàn tốt không, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự, bệnh viện mắt việt hàn quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik, bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt sài gòn việt hàn, bảng giá bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi, địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn, cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn, mổ mắt ở bệnh viện việt hàn, mắt việt hàn, viện mắt việt hàn, bệnh viện việt hàn, bệnh viện việt hàn tphcm, bệnh viện mắt việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

bệnh viện mắt việt hàn tốt không

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự

bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik

bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt sài gòn việt hàn

bảng giá bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi

địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn

cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn

mổ mắt ở bệnh viện việt hàn

mắt việt hàn

viện mắt việt hàn

bệnh viện việt hàn

bệnh viện việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn tphcm

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>  http://benhvienmatviethan.com.vn/kham-mat-dinh-ky-o-dau/

>> http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong

>>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

 

Add a comment