Mẹo chăm sóc mắt hữu ích dành cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi

Theo bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần hai phần ba số người mù trên toàn thế giới là phụ nữ và trẻ em gái. Phụ nữ cũng dễ bị các vấn đề về mắt khô hơn nam giới. Có một số cách để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh để ngăn ngừa các vấn đề về mắt nghiêm trọng khi phát triển.
Một điều quan trọng cần biết là tiền sử gia đình của bất kỳ bệnh về mắt nào. Nó là hữu ích để biết những vấn đề về mắt chạy trong gia đình và cho dù đó là di truyền. Điều này sẽ cung cấp cho một ý tưởng rõ ràng nếu một người có nguy cơ cao phát triển một điều kiện mắt nhất định. Một số bước có thể được thực hiện để ngăn chặn sự xuất hiện của nó hoặc giảm thiểu các biến chứng có thể liên quan đến nó.

Ăn uống đúng cách có thể giúp bảo vệ thị lực. Rau lá xanh đậm như rau bina, rau diếp, đậu Hà Lan và bông cải xanh rất giàu lutein, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn hại. Lutein được tìm thấy tập trung ở điểm vàng, một phần của võng mạc của mắt chịu trách nhiệm cho tầm nhìn trung tâm. Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Lutein hoạt động như một bóng mắt tự nhiên có thể bảo vệ võng mạc khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra.

>> viem ket mac

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn cá có nhiều axit béo omega 3 có thể có lợi cho mắt. Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit béo omega 3 có thể giúp bảo vệ mắt khỏi hội chứng khô mắt. Khô mắt là một khiếu nại phổ biến ở phụ nữ trung niên và điều này có thể gây kích ứng mắt nghiêm trọng do sản xuất không đủ nước mắt. Khô mắt trong chính nó không dẫn đến mù lòa nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Cá giàu axit béo omega 3 bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá bơn. Võng mạc có một trong những nồng độ axit béo omega 3 cao nhất trong cơ thể và đơn giản là tăng lượng omega 3 trong khẩu phần ăn, giảm 50% mức độ nghiêm trọng của bệnh võng mạc hoặc tổn thương võng mạc.

Các chất chống oxy hóa như Vitamin C và Vitamin E cũng có thể giúp giảm sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Những chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì màng tế bào khỏe mạnh và các quá trình tế bào khác. Sự thiếu hụt vitamin E cũng đã được chỉ định là một trong những nguyên nhân của hội chứng khô mắt, một tình trạng có thể dẫn đến sẹo giác mạc và mất thị lực.

Lối sống cũng có thể góp phần vào vấn đề về mắt ở phụ nữ. Nói chung, nhiều phụ nữ hơn nam giới đeo kính áp tròng vì lý do thẩm mỹ. Nhiều phụ nữ thích tiếp xúc trên kính mắt vì kính không được coi là thời trang và có thể làm cho một cái nhìn cũ. Khi có vệ sinh mắt kém hoặc đeo kính áp tròng mở rộng, mắt có thể bị nhiễm trùng. Giác mạc có nguy cơ sẹo và điều này có thể dẫn đến mù lòa. Do đó, việc chăm sóc ống kính thích hợp cũng như vệ sinh tốt là cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề về mắt.

Khi mỹ phẩm mắt không được loại bỏ đúng cách, trang điểm và bụi bẩn có thể bị kẹt ở chân lông mi. Đây là một nguyên nhân gây nhiễm trùng mắt ở phụ nữ. Ứng dụng đúng và loại bỏ hoàn toàn trang điểm mắt vào cuối ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và tổn thương mắt.

Khi đi ra ngoài, người ta phải đeo kính bảo hộ. Tiếp xúc liên tục và quá mức với tia cực tím của mặt trời có thể làm hỏng mắt. Các bệnh về mắt thường gặp như thoái hóa điểm vàng có liên quan đến phơi nhiễm quá nhiều ánh nắng mặt trời. Chọn kính râm ngăn chặn 99 đến 100 phần trăm của cả bức xạ UVA và UVB. Phụ nữ và trẻ em gái đang hoạt động thể thao cũng nên cân nhắc đeo kính bảo vệ, có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ thể thao. Để bảo vệ mắt, những người dành nhiều thời gian trước máy tính nên thường xuyên nghỉ ngơi.

Phụ nữ dễ bị thừa cân, đặc biệt là với tuổi tiến. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh như tiểu đường. Đường huyết cao làm cho ống kính của mắt sưng lên, làm giảm thị lực bình thường. Bệnh tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về mắt khác như đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp và bệnh võng mạc do tiểu đường. Duy trì cân nặng khỏe mạnh và có xét nghiệm máu thường xuyên nếu bệnh tiểu đường chạy trong gia đình.

Hút thuốc lá có liên quan đến tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng và tổn thương dây thần kinh thị giác. Các cô gái không nên bắt đầu hút thuốc và những phụ nữ hút thuốc nên bỏ thuốc ngay lập tức để giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt này.

Mặc dù kỹ thuật hiện đại hiện đang có sẵn để khắc phục các vấn đề về mắt như chỉnh sửa thị lực tổng thể, phòng ngừa thay thế ống kính nội nhãn vẫn được ủng hộ. Thực hành thói quen chăm sóc mắt tốt cùng với khám mắt toàn diện ít nhất mỗi năm một lần là cách duy nhất để đảm bảo có đôi mắt khỏe mạnh.

>> bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ mắt việt hàn ]

 

Add a comment