mổ mắt bằng lasik

Trước tiên, bác sĩ của bạn sẽ cần phải xác định liệu phẫu thuật mổ mắt bằng lasik là đúng cho bạn. Bạn sẽ thảo luận về lịch sử y khoa của bạn, thuốc theo toa hiện tại và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng. Bởi vì một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến việc bạn ứng cử vào mổ mắt bằng lasik, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dừng dùng thuốc trong vài tuần trước khi giải phẫu. Người đó cũng có thể kê đơn thay thế.

Sau khi bạn chọn đúng bác sĩ cho các nhu cầu của bạn, bạn sẽ có một đánh giá đầy đủ. Điều này sẽ cho bạn và bác sĩ của bạn một cơ hội để làm quen với nhau và bắt đầu tạo kế hoạch điều trị cá nhân của bạn. Nếu bạn đeo liên lạc, bác sĩ có thể yêu cầu bạn để lại cho họ một vài tuần trước khi tham khảo ý kiến ​​này. Liên hệ với ống kính có thể làm méo mó hình dạng giác mạc của bạn và ngăn bác sĩ đánh giá chính xác về sức khoẻ và cấu trúc mắt của bạn.

Kiểm tra mắt toàn diện khi mổ mắt bằng lasik

Để xác định kết luận rằng mổ mắt bằng lasik phù hợp với bạn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mắt kỹ lưỡng. Ngoài một cuộc kiểm tra thị lực định kỳ, bác sĩ sẽ thực hiện nhiều thử nghiệm khác, bao gồm:

Phẫu thuật mổ mắt bằng lasik

Xét nghiệm thị giác giác mạc

Kiểm tra màng mắt để kiểm tra mắt khô

Những xét nghiệm này nhanh chóng và gây khó chịu nhất.

Lập kế hoạch thủ tục mổ mắt bằng lasik

Trang bị thông tin thu thập được trong kỳ thi toàn diện của bạn, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch điều trị cá nhân của bạn. Bạn phải là một người tham gia tích cực trong quá trình này. Nếu bạn quan tâm đến một kỹ thuật nhất định, hãy đưa ra điều này tại buổi tư vấn ban đầu. Bác sĩ của bạn cũng sẽ giải thích các kết quả có thể xảy ra trong điều trị của bạn và đảm bảo rằng bạn có những kỳ vọng hợp lý.

Các loại phẫu thuật mổ mắt bằng lasik

Theo bệnh viện mắt Do tiến bộ trong công nghệ LASIK, có một số biến thể của thủ tục. Mỗi loại tiên tiến này cung cấp những ưu điểm vượt trội so với LASIK vì nó đã tồn tại ngay từ khi thành lập. Khi bạn dự định điều trị với bác sĩ của mình, bạn có thể chọn từ một số loại phẫu thuật khác nhau.

Thủ tục mổ mắt bằng lasik Tuỳ chỉnh

Phẫu thuật mổ mắt bằng lasik tùy chỉnh sử dụng công nghệ tiên tiến để xác định các khiếm khuyết thị giác mà không được giải quyết bằng phương pháp mổ mắt bằng lasik truyền thống. Loại phẫu thuật mắt này rất giống với các phiên bản trước của thủ thuật, nhưng nó được cá nhân hoá đầy đủ và được hướng dẫn bởi bản đồ chi tiết của đầu mắt.

Trong quá khứ, phẫu thuật mổ mắt bằng lasik chỉ đơn giản là dựa trên đơn của bạn. Một bác sĩ sẽ xác định xem bạn đã được nhìn thấy, viễn thị hay astigmatic, và ông sẽ nhìn vào mức độ nghiêm trọng của quang sai thị giác của bạn. Tuy nhiên, tầm nhìn của bạn cũng có thể bị tổn hại bởi sự sai lệch bậc cao. Những sai lầm này phức tạp hơn và cá nhân hoá những bất thường về tầm nhìn ảnh hưởng đến sự rõ nét và thị lực của bạn. Công nghệ LASIK tùy chỉnh mới có thể chẩn đoán và điều trị những khuyết điểm thị giác này chưa bao giờ.

IntraLASIK (Tất cả Laser Bladeless LASIK)

Để thực hiện phẫu thuật mổ mắt bằng lasik, bác sĩ phẫu thuật phải tạo một cái vạt trên bề mặt giác mạc của bạn, tạo ra sự tiếp cận với các mô nằm bên dưới. Trong quá trình phẫu thuật LASIK truyền thống, bác sĩ phẫu thuật làm cho nắp đậy bằng lưỡi cưa. Laser IntraLase® là công nghệ laser đầu tiên và duy nhất được chấp thuận sử dụng trong bước đầu tiên của quy trình mổ mắt bằng lasik. Với công nghệ này, bác sĩ phẫu thuật có thể lập trình độ sâu và vị trí của nắp giác mạc vào hệ thống máy tính trước khi phẫu thuật thực sự, làm cho nắp được an toàn và chính xác. Blaseless LASIK cung cấp một mức độ an toàn và chính xác đã làm sống lại sự chỉnh sửa thị lực bằng laser.

Phẫu thuật mổ mắt bằng lasik với laser IntraLase® đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận năm 2001. Mặc dù đây là một quy trình tương đối mới, vào năm 2005, nó đã được sử dụng trên 250.000 mắt. [1] Từ khi đạt được FDA chấp thuận, bác sĩ phẫu thuật đã đạt được kinh nghiệm vô giá trong việc sử dụng laser IntraLase® và đã tinh chế hơn nữa phương pháp của họ được hưởng lợi hoàn toàn thiển cận, hyperopic của họ, và bệnh nhân astigmatic. Tất cả các cuộc phẫu thuật LASIK đều sử dụng laser để định hình lại mức độ thấp của giác mạc. Tuy nhiên, chỉ những quy trình sử dụng laser IntraLase® để tạo nắp giác mạc có thể được coi là laser LASIK toàn bộ.

Xem thêm thông tin về mổ mắt lasik tại bệnh viện đa khoa mắt Sài Gòn

 

Add a comment