mổ mắt cận lasik PRK hoặc Keratectomy

 

Phẫu thuật mổ mắt cận lasik PRK hoặc Keratectomy Chụp quang là thuật ngữ y khoa, nơi thông qua quá trình phẫu thuật, một miếng mỏng được tạo ra trên mô giác mạc, gấp nắp để sửa mô hình bên dưới bằng laze. Cuối cùng, nắp này được định vị lại và mắt tự hồi phục trong thời gian phục hồi hoặc sau phẫu thuật. Phẫu thuật PRK thông thường được gọi là phẫu thuật laser.

 


Các biến thể của phẫu thuật LASIK: phẫu thuật PRK

Các chữ viết tắt LASIK có thể được mở rộng để hỗ trợ laser tại chỗ (ở nơi) keratomileusis là một phẫu thuật khúc xạ để điều chỉnh giác mạc. Nó bao gồm việc thực hiện một vết mổ bằng cách sử dụng một laser dưới một nắp giác mạc (tại chỗ) để thay đổi hình dạng của giác mạc (keratomileusis). Phẫu thuật LASIK khác với Phẫu thuật PRK vì nó sử dụng laser excimer chuyên dụng để điều chỉnh các khúc xạ khúc xạ, cải thiện thị lực và giảm và / hoặc loại bỏ yêu cầu sử dụng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng.

Phẫu thuật LASIK - Lịch sử và Quá trình

Phẫu thuật này làm thay đổi hình dạng của giác mạc, đó là một lớp trong suốt ở phía trên của mắt. Các Excimer laser đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ; sự đột phá thực sự của LASIK là do Loannis Pallikaris từ Hy Lạp, người đầu tiên sử dụng nó vào năm 1991.

Phẫu thuật LASIK là một quá trình ba giai đoạn:

i.Create một nắp của mô giác mạc.

ii. Mô hình giác mạc bên dưới nắp bằng tia laze.

iii. Đặt lại nắp

1. Tạo nắp

A corneal suction ring is placed on the eye, to keep the eye in place. It is common during this step for small blood vessels to burst and subsequent bleeding (subconjunctival hemorrhage) where blood oozes into the white (sclera) of the eye. It is a relatively a harmless side effect that cures itself in a few weeks. The heightened suction causes a temporary blurring and dimming of in the eye being treated. Once the eye is 'rendered unconscious', the flap is created. This step is carried out with a metal blade (mechanical microkeratome), or a femtosecond laser microkeratome (also known as Intra LASIK). This creates a bundle of tiny bubbles within the cornea. These bubbles are closely huddled. One end of this flap is folded to leave a 'hinge'. The flap is folded back, revealing the 'stroma', or the middle section of the cornea is pulled and folded back. This is a relatively painful part of the procedure.

2. Tái tạo laser

Stroma giác mạc được thiết kế lại bằng laser Excimer (193 nm). Mô bị tan chảy và bốc hơi trong một môi trường được kiểm soát để đảm bảo không gây tổn hại cho các stroma liền kề. Các khía cạnh quan trọng nhất là không có yêu cầu về nhiệt hoặc đốt hoặc vết rạch là cần thiết để ablate các mô. Mô được lấy ra trong các lớp và chỉ một phần nhỏ micrometre. Sử dụng laser giúp phục hồi nhanh hơn PRK Surgery. Một khi nắp được nâng lên, bệnh nhân sẽ có một tầm nhìn mơ hồ. Ánh sáng chỉ có thể nhìn thấy là ánh sáng trắng xung quanh ánh sáng cam của laser. Điều này có xu hướng làm mất phương hướng nhẹ của bệnh nhân.

3. Định vị lại nắp

Một khi lớp stromal được định hình lại bởi laser, nắp (mặt nạ LASIK) được bác sĩ chữa trị cẩn thận quanh khu vực điều trị. Bong bóng khí, các mô và phế liệu còn sót lại được loại bỏ; Chất kết dính được sử dụng để giữ nắp tại chỗ cho đến khi hoàn toàn chữa bệnh.

Kể từ khi phẫu thuật PRK là một biến thể của phẫu thuật LASIK, thủ thuật ở PRK hơi khác so với phẫu thuật LASIK cổ điển!

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt phủ lý

 

Add a comment