Máy tính mỏi mắt & rối loạn chức năng tuyến Meibomian

Theo bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh mỏi mắt Máy tính ; Nó là gì?
Mắt máy tính bị căng thẳng khi bạn sử dụng quá nhiều mắt và chúng trở nên mệt mỏi. Căng mắt có thể xảy ra khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc thiết bị khác quá lâu. Thông thường nghỉ ngơi đôi mắt của bạn có thể giúp giảm các triệu chứng của mỏi mắt máy tính. Các triệu chứng của mỏi mắt máy tính có thể bao gồm; đau đầu, khó tập trung, khô mắt, chảy nước mắt, khó chịu mắt, mờ mắt, ngứa mắt và mắt mệt mỏi.
Máy tính mỏi mắt; Làm thế nào nó gây ra rối loạn chức năng tuyến Meibomian?
Các tuyến meibomian là các tuyến nhỏ ở mép dưới và mí mắt trên tiết ra dầu, khi chúng ta chớp mắt, bảo vệ bề mặt của mắt. Loại dầu này giúp giữ cho nước mắt không bị khô quá nhanh. Rối loạn chức năng tuyến Meibomian (MGD) là một loại bệnh về mắt khô rất phổ biến, nơi các tuyến meibomian không tiết đủ dầu hoặc chất lượng của dầu không tốt. Thông thường trong MGD các tuyến bị tắc và rất ít dầu, nếu có, có thể thoát ra ngoài và điều này gây ra các triệu chứng của mắt. Mắt máy tính có thể gây ra MGD do giảm nhấp nháy. Hầu hết mọi người khi sử dụng máy tính hoặc thiết bị tương tự không nhấp nháy thường xuyên như họ nên, điều này có thể ít hơn tới 60% nhấp nháy khi không nhìn vào máy tính. Nếu tỷ lệ chớp mắt của bạn bị giảm, các loại dầu sẽ không được tiết ra thường xuyên có nghĩa là các yếu tố nước trong nước mắt của bạn bốc hơi nhanh hơn, làm khô mắt của bạn. Làm thêm giờ điều này có thể gây ra các tuyến để ngăn chặn dẫn đến rối loạn chức năng tuyến meibomian.

>> benh viem ket mac

Điều trị rối loạn chức năng tuyến Meibomian

Có nhiều cách điều trị khác nhau có thể giúp những người mắc bệnh MGD và những gì phù hợp với một người có thể không phù hợp với một người khác. Nếu MGD có liên quan đến mỏi mắt của máy tính, thì việc xem xét cách bạn sử dụng máy tính là một nơi tốt để bắt đầu. Cố gắng giảm thời gian trước máy tính có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy tính để làm việc, nhưng việc nhớ nhấp nháy và giữ ẩm sẽ giúp ích. Cũng cố gắng tuân theo quy tắc 20-20-20; cứ 20 phút một lần sẽ nhìn xa màn hình 20 feet trong 20 giây. Những người bị MGD có thể sẽ cần phải kết hợp điều này với các phương pháp điều trị 'tại nhà' khác, chẳng hạn như mặt nạ làm nóng mắt, xoa bóp mắt, thuốc nhỏ nhân tạo, bổ sung omega 3 và có thể dùng thuốc khác.
· E-Eye Intense Quy định xung ánh sáng (IRPL) - TheThiết bị E-Eye tạo ra ánh sáng xung đa sắc bằng cách sử dụng công nghệ IRPL (ánh sáng xung được điều chỉnh cường độ cao) mới. E-Eye phát ra một tia sáng được tạo thành từ một mạch xung, được chiếu trên khu vực điều trị (xương gò má và khu vực xung quanh mắt). Trong các khu vực điều trị thần kinh này được đặt và các nhánh thần kinh này được kết nối với các dây thần kinh tuyến meibomian. Khi các nhánh thần kinh này được chiếu bằng E-Eye (IRPL), nó gây ra phản ứng kích thích trong các tuyến meibomian và chúng bắt đầu tiếp tục tiết ra lớp dầu bình thường và các triệu chứng khô mắt sẽ biến mất. Theo đó, nó sẽ có hiệu quả ở 80% bệnh nhân bị bệnh mắt khô. Từ một đèn flash đơn của IRPL, có thể tạo ra các nhấp nháy phụ có cường độ khác nhau, điều này mang lại tiềm năng điều trị tuyệt vời, đặc biệt là với việc điều trị MGD, điều này là không thể với IPL thông thường. E-Eye phát ra một 'ánh sáng lạnh' và nó không xâm lấn, hoàn toàn không đau và hoàn toàn vô hại đối với nhãn cầu.
· MiBo Thermoflo - đây là phương pháp trị liệu giúp giảm đau khổ của MGD. MiBo Thermoflo hoạt động bằng cách nhẹ nhàng sưởi ấm và xoa bóp các nắp đậy mắt bên ngoài. MiBo Thermoflo cung cấp nhiệt được kiểm soát liên tục cho da nắp ngoài cùng kết hợp với gel siêu âm để mát-xa nhẹ nhàng. Khi nhiệt được hấp thu sâu vào mô, nó phá vỡ các loại dầu cứng trong các tuyến meibomian. Với một kế hoạch trị liệu theo quy định các tuyến meibomian sẽ phát hành các loại dầu mỏng hơn và rõ ràng hơn mà làm cho một màng nước mắt khỏe mạnh hơn. MiBo Thermoflo được theo sau bởi sự biểu hiện nhẹ nhàng của các tuyến meibomian.
Samer Hamada là một nhà tư vấn phân biệt và bác sĩ phẫu thuật giác mạc thực hiện phẫu thuật mắt tại phòng khám của ông, Eye Clinic London. Với gần hai thập kỷ kinh nghiệm, ông Hamada được công nhận là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đục thủy tinh thể, trao đổi ống kính khúc xạ (RLE) và phẫu thuật giác mạc.

>>> bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-tham-my-emcas-tai-tphcm/ ] [ mắt việt hàn ]

 

Add a comment