1

Nghiên cứu cho thấy mức độ cận thị giảm xuống với hoạt động ngoài trời

Mắt cận thị, là một khiếm khuyết thị giác xảy ra khi mắt người không thể lấy ánh sáng từ các vật thể ở xa một cách chính xác vào võng mạc. Ai đó với cận thị có thể nhìn thấy rõ các vật thể gần nhau, nhưng những vật xa xôi đang mờ.

Ngứa thường xuất hiện lần đầu ở trẻ sơ sinh, mặc dù nó cũng có thể phát triển ở người lớn. Nghiên cứu chỉ ra rằng đó là một đặc điểm di truyền - những đứa trẻ có cha mẹ cận thị thường có nhiều khả năng. Mặc dù sự nghiêng về cận thị có thể là di truyền, sự phát triển của tình trạng này có thể bị ảnh hưởng bởi cách mà người ta sử dụng mắt của họ. Ví dụ, một người dành rất nhiều thời gian đọc sách hoặc những người làm công việc rộng rãi trên máy tính hoặc công việc trực quan gần như có thể có nguy cơ cao phát triển cận thị.

Theo Viện Nghiên cứu Mắt, thị lực cận thị ngày càng trở nên phổ biến trong 50 năm qua, và ước tính hiện nay ảnh hưởng đến khoảng 1,6 tỷ người trên toàn thế giới, với con số ước tính sẽ tăng lên 2,5 tỷ vào năm 2020. Ở Hoa Kỳ, cận thị (cận thị) ảnh hưởng đến gần 30% dân số.

 

>> Thông tin bệnh viện mắt sài gòn

Sự gia tăng các trường hợp cận thị được các nhóm nghiên cứu Úc cho là kết quả của việc nhiều trẻ em được nuôi trong môi trường không nhìn thấy vật gì xa và đôi mắt của chúng không thích nghi để tập trung vào các vật thể ở xa khi chúng phát triển. Họ nói rằng các trường hợp cận thị toàn cầu phổ biến nhất ở các xã hội nơi trẻ em xem truyền hình và chơi trò chơi điện tử thay vì chơi ngoài trời. Tại các thành phố như Hồng Kông và Tokyo, 30 đến 50 phần trăm trẻ 12 tuổi bị cận thị; ở Hoa Kỳ, khoảng 20 phần trăm cho nhóm tuổi này.

Một báo cáo được công bố trên tạp chí Optometry and Vision Science số ra tháng một cho thấy rằng trẻ em bị cận thị sử dụng trung bình 8,3 tiếng mỗi tuần và trẻ không bị cận thị kéo dài 12,6 giờ ở bên ngoài. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ em bị cận thị nhìn trung bình mỗi tuần một vài lần mỗi tuần.

 

Các nhà nghiên cứu, từ Trường Cao Đẳng Quang học New England, nói rằng ánh sáng mặt trời có thể mở rộng phạm vi mà các đối tượng có thể nhìn thấy rõ ràng. Hiệu quả dường như tương tự như hoạt động ngoài trời hoạt động và thụ động.

Các triệu chứng cận thị và hiệu chỉnh

Các triệu chứng phổ biến của cận thị ở trẻ em bao gồm nheo mắt để xem các vật xa xôi, khó đọc bảng chấn ở trường, ngồi gần tivi, và không thích chơi ngoài trời.

Suy thận tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tăng nhãn áp và bong võng mạc, cả hai đều có thể dẫn đến mất thị lực sau này trong cuộc đời.

Thử nghiệm thị lực cơ bản sẽ quyết định xem một người có cận thị hay không. Mắt cận thị tương đối dễ điều chỉnh với kính áp tròng hoặc kính đeo mắt. Ống kính uốn cong hình ảnh đi vào mắt và tập trung hình ảnh đúng cách. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cận thị, người mặc chỉ có thể đeo kính áp tròng cho một số hoạt động nhất định. Người lớn cũng có thể xem xét phẫu thuật laser, mà chỉ có thể được thực hiện sau khi mắt được phát triển đầy đủ.

Một lựa chọn khác để điều trị cận thị được gọi là orthokeratology, hoặc điều trị khúc xạ giác mạc. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân cận thị thường mặc những ống kính tiếp xúc cứng nhắc được thiết kế đặc biệt để dần dần thay đổi hình dạng giác mạc.

Để biết thêm thông tin về cận thị, hoặc các chủ đề về sức khoẻ mắt khác, hãy truy cập vào

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik [ http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/ ]

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/

 

 

 

Add a comment