Nguyên nhân viêm kết mạc mắt? 6 nguyên nhân phổ biến


Có nhiều thủ phạm gây ra bệnh viêm kết mạc mắt, và tình trạng làm cho mắt (hoặc mắt) đỏ và viêm. Đôi mắt sẽ có cảm giác nóng rát và có thể tiết ra một chất lỏng. Nếu tình trạng xấu đi, mủ có thể có mặt và làm cho lông mi dính lại với nhau.


Vi khuẩn 
Nếu có mủ xanh hoặc vàng tiết ra từ mắt, thì việc nhiễm trùng do vi khuẩn là nguyên nhân của viêm kết mạc. Điều này có thể ảnh hưởng đến một trong hai mắt của riêng mình, hoặc cả hai cùng một lúc.

Virus 
Viêm kết mạc do virus là phổ biến, đặc biệt là với trẻ em. Điều này thường ảnh hưởng đến cả hai mắt cùng một lúc và dẫn đến tiết nước. Nó là bình thường với điều này cho cả hai mắt bị ảnh hưởng cùng một lúc.

Dị ứng 
Đây thường là một sự xuất hiện theo mùa hoặc những gì gây ra mắt màu hồng - chẳng hạn như vào mùa xuân khi mắt bị ảnh hưởng bởi phấn hoa. Thường thì không có tiết và mắt rất ngứa. Một lần nữa, cả hai mắt thường bị ảnh hưởng.

Cơ thể nước ngoài 
Nếu có thứ gì đó xâm nhập vào mắt, chẳng hạn như một mảnh bụi hoặc bụi bẩn, điều này có thể bị mắc kẹt, gây ra mẩn đỏ và đau. Chỉ ảnh hưởng đến một mắt.

Ống dẫn nước mắt bị chặn 
Thông thường đây là một vấn đề ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong năm đầu đời. Có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt.

Mắt bị trầy xước 
Đây là một tình trạng rất đau đớn, gây ra mẩn đỏ và nước mắt. Chỉ ảnh hưởng đến một mắt.

Như bạn có thể thấy, có nhiều lý do cho viêm kết mạc mắt. Hai loại bệnh truyền nhiễm duy nhất là các nguyên nhân vi khuẩn và virus. Viêm kết mạc do vi khuẩn được điều trị bằng kháng sinh, trong khi tình trạng virus chỉ được điều trị bằng cách giảm các triệu chứng. Nếu bạn lo ngại rằng tình trạng này là một trong những điều đó, bạn sẽ cần phải tìm tư vấn y tế để xác định nguyên nhân chính xác gây ra mắt đỏ.


Có Mắt Hồng? ... Nhưng không biết TẠI SAO?
>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.over-blog.com/ ] https://suckhoe8.wordpress.com/ ]

 

 

Add a comment