Những gì mong đợi trước, trong và sau phẫu thuật mắt Lasik

Lasik là viết tắt của laser tại chỗ kertomileusis và nó là một loại phẫu thuật mắt can thi bằng laser. Phẫu thuật mắt bằng laser này dành cho những người muốn điều chỉnh thị lực của họ, do đó, không phải phụ thuộc vào kính điều chỉnh và kính áp tròng nữa. Chi phí phẫu thuật mắt bằng laser thay đổi từ bác sĩ sang bác sĩ và từ bệnh nhân đến bệnh nhân, có nghĩa là, giá cả không giống nhau ở mỗi phòng khám hoặc bệnh viện và chi phí cũng phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật mắt bằng laser trung bình là khoảng 1.000 - 2.000 đô la mỗi mắt.

 

>> Thông tin sức khỏe mắt tại benh vien mat sai gon

Trước Phẫu thuật mắt bằng laser

Không ai có thể đi đến bệnh viện hoặc phòng khám và được phẫu thuật ngay lập tức. Trước khi phẫu thuật, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa trước tiên vì họ phải tìm hiểu xem bạn có phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật mắt Lasik hay không. Ứng cử viên tốt cho hoạt động này là những người trên 18 tuổi và có đôi mắt khỏe mạnh, có nghĩa là không bị nhiễm trùng mắt, bệnh tật hoặc thương tích và không có sự thay đổi khúc xạ trong năm qua.

Bạn cần phải ngừng đeo kính áp tròng ngay cả trước khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa vì kính áp tròng thay đổi hình dạng giác mạc của bạn. Tốt nhất là nên ngừng mặc chúng một vài tuần trước khi tham vấn để cho phép giác mạc của bạn quay trở lại hình dạng bình thường của nó để bác sĩ kiểm tra mắt của bạn. Bạn có thể đeo kính trong thời gian chờ đợi.

Khi bạn được tư vấn với bác sĩ nhãn khoa, bạn sẽ phải nói cho anh ta / cô ấy về các bệnh trạng mắt y tế trong quá khứ và hiện tại của bạn cũng như các loại thuốc bạn đã dùng hoặc đang dùng để điều trị bệnh mắt của bạn.

Sau đó bác sĩ sẽ thông báo cho bạn về những rủi ro và lợi ích của hoạt động cụ thể này. Ông cũng sẽ cho bạn biết những gì cần phải được thực hiện trước và sau khi phẫu thuật. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để hỏi bác sĩ của bạn bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi mà bạn có thể có liên quan đến hoạt động hoặc tình trạng của mắt bạn.

Ít nhất một ngày trước khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải ngừng sử dụng và thoa kem dưỡng da, kem, trang điểm và nước hoa vì chúng sẽ ảnh hưởng đến phẫu thuật. Nếu bạn đang bối rối là tại sao bạn nên kiềm chế sử dụng những ngày trước, bạn có thể hỏi bác sĩ của bạn.

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải sắp xếp cho người khác đưa bạn đến và đi từ bệnh viện / bệnh viện vì sau phẫu thuật, mắt bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ và bác sĩ sẽ không cho phép bạn lái xe trong vài ngày.

Suốt trong Phẫu thuật mắt bằng laser

Trong quá trình phẫu thuật, khi bạn đang ngồi trên ghế ngả, bác sĩ sẽ thoa thuốc gây mê vào mắt bạn để bạn không cảm thấy gì cả. Sau đó, người đó sẽ tạo một cái vạt trên giác mạc của bạn bằng một lưỡi dao nhỏ gọi là microkeratome. Sau khi một nắp được thực hiện, một người giữ sau đó sẽ được đưa vào mắt của bạn để ngăn chặn nó di chuyển và nhấp nháy. Các bác sĩ phẫu thuật sau đó sẽ yêu cầu bạn nhìn vào một ánh sáng xác định. Đây không phải là laser được sử dụng để sửa chữa đôi mắt của bạn. Bạn phải nhìn vào ánh sáng này để đưa mắt vào vị trí. Khi mắt của bạn ở đúng vị trí, bác sĩ sẽ bắt đầu laser. Để biết thêm chi tiết về những gì mong đợi trong quá trình hoạt động, hãy hỏi chuyên viên đo thị lực của bạn.

Sau Phẫu thuật mắt bằng laser

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy khó chịu cực kỳ trong mắt của bạn, nhưng bạn không nên chạm vào hoặc chà xát nó. Quý vị cần uống thuốc theo toa và làm theo mọi lời khuyên đơn bác sĩ của quý vị cho quý vị.

 

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >> bệnh viện mắt sài gòn lê thị riêng

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://www.suckhoe2t.net/

 

Add a comment