Phẫu thuật mắt bằng Laser cho bệnh loạn thị

 

Một trong những rối loạn khúc xạ thường gặp nhất, thường gặp ở bệnh nhân bị mắt cận thị và cận thị, loạn thị là tình trạng đặc trưng bởi thị lực mờ và gây ra bởi sự bất thường trong hình thái của mô giác mạc, có thể được điều trị bằng phẫu thuật khắc phục bằng laser .

Một rối loạn liên quan đến thị giác thường xuyên, loạn thị là một tình trạng bệnh lý gây ra bởi sự tăng trưởng bất thường của giác mạc, ống kính tự nhiên của mắt, do những bất thường gây ra thị lực mờ, biến dạng thị lực, và trong một số trường hợp mỏi mắt và đau đầu. Hơn nữa, nếu loạn thị thường xuất hiện kèm theo các rối loạn khúc xạ khác như cận thị và hyperopia, bệnh này đáp ứng tốt với phẫu thuật mắt bằng laser.

 

>> Thông tin về bệnh viện mắt sài gòn cmt8

Trong những thập kỷ qua, bệnh nhân bị tình trạng này bắt đầu thích phẫu thuật mắt bằng laser để sử dụng kính mắt và kính áp tròng truyền thống trong điều trị loạn thị chủ yếu bởi vì nó là một thủ thuật cấp cứu, bao gồm tối thiểu rủi ro và hậu phẫu thấp không thoải mái.

 

Mặc dù loạn thị và cận thị mất đi thị lực, tình trạng này phức tạp hơn nhiều so với hai lỗi khúc xạ hình cầu khác, cả về cường độ và định hướng, đây là lý do tại sao, loạn thị khó điều chỉnh hơn bằng kính mắt, và kính áp tròng.

 

Sự phức tạp của tình trạng này nằm ở cấp mô giác mạc trước hoặc sau, và nó là do sự bất đối xứng của cấu trúc mắt. Tuy nhiên, loạn thị xuất hiện sau một tổn thương chấn thương ở cấp mô giác mạc, và sau sự tăng trưởng của một keratoconus.

 

Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị thiếu hụt khúc xạ, bao gồm loạn thị chuyển sang phẫu thuật mắt bằng laser khắc phục để tăng thị lực của họ và trở lại cuộc sống bình thường, không có kính mắt. Công nghệ tiên tiến, thế hệ của chúng tôi giúp các bác sĩ nhãn khoa trên toàn cầu giải quyết những bất thường khúc xạ cao, nhiều lần, không thể giải quyết qua kính điều chỉnh và thấu kính tiếp xúc, do đó phục hồi tầm nhìn bình thường cho bệnh nhân loạn thị theo cách không gây nguy hiểm.

 

Có lẽ loại phẫu thuật khắc phục mắt bằng laser phổ biến nhất, LASIK, viết tắt của laser hỗ trợ tại chỗ keratomileusis, là một thủ thuật cực kỳ phổ biến trong số các bệnh nhân loạn thị. Quy trình này bao gồm việc tạo một đường rạch siêu mỏng trong biểu mô giác mạc, và nhờ sự trợ giúp của laser excimer, làm bay hơi mô hình dạng dị dạng bên dưới nó, để biến giác mạc thành một thấu kính khúc xạ hoàn hảo, do đó cải thiện thị lực.

 

Mặc dù LASIK là thủ thuật nổi tiếng nhất giúp bệnh nhân bị rối loạn khúc xạ, bao gồm loạn thị, có nhiều loại phẫu thuật mắt khác (PRK, LASEK, ALK và LTK) và trước khi quyết định một thủ tục cụ thể, bệnh nhân trước tiên phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh lý của mình.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >>>  bệnh viện đa khoa mắt sài gòn

 

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân

 

Add a comment