Phẫu thuật mắt bằng Laser có an toàn không?

Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật tật cận thị mắt bằng laser là an toàn. Nhưng, giống như bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào khác, có những rủi ro nhất định cần được giải quyết. Một số lượng lớn bệnh nhân đã có thể ngừng đeo kính sau khi phẫu thuật và đạt được tầm nhìn 20/40, hoặc tốt hơn, đó là trường hợp bệnh nhân có thị lực giảm sau phẫu thuật. Có một số điều cần phải được đưa vào tài khoản trước khi chọn một phẫu thuật mắt bằng laser "an toàn".

Giác mạc 

Đây là một tác dụng phụ thường gặp của phẫu thuật mắt bằng laser, nhưng thường biến mất theo thời gian, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Nó không thể được sửa chữa bằng kính áp tròng hoặc kính, nhưng chỉ là một thủ tục phẫu thuật hơn nữa để điều trị sẹo, chẳng hạn như CustomVue WaveFront.

>> Thông tin bệnh viện mắt sài gòn hà nội

Giảm 20/20 tầm nhìn

Nhiều loại phẫu thuật mắt bằng laser có thể để lại mô sẹo, dẫn đến tầm nhìn 20/20 thấp hơn so với bệnh nhân từng trải qua trước khi điều trị. Trên tầm nhìn được sửa chữa hoặc dưới sửa chữa cũng là một tác dụng phụ phổ biến của phẫu thuật mắt bằng laser. Trong những trường hợp như vậy, kính hoặc kính áp tròng có thể vẫn cần thiết hoặc bệnh nhân có thể được đề nghị phẫu thuật thứ hai để có hiệu quả hơn.

Mất thị lực

Quy trình phẫu thuật bằng tia laser sử dụng lưỡi cắt microkeratome để cắt một cái nắp có liên quan đến nguy cơ cắt nó thay vì để nó có bản lề. Nếu nắp bị hỏng, bệnh nhân có thể bị mất thị lực. Các thủ tục thành công sử dụng lưỡi dao vẫn có thể để lại những khuyết điểm nhỏ có thể dẫn đến mờ mắt.

Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Chọn một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và kinh nghiệm chắc chắn hữu ích để làm cho phẫu thuật mắt bằng laser an toàn, nhưng luôn có nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật. Nguy cơ này cao hơn ở PRK và LASEK so với LASIK. Trong hầu hết các trường hợp, các bệnh nhiễm trùng này có thể được điều trị bằng thuốc và thường không biến thành các vấn đề lâu dài. Tuy nhiên, càng nhiều biến chứng của ca làm mất thị lực tạm thời hoặc thậm chí tệ hơn. Quá trình chữa bệnh dài hơn đối với PRK và LASEK so với LASIK.

Điều quan trọng là không có kỳ vọng rất cao về phẫu thuật mắt bằng laser, Điều trị này có thể không phù hợp với một số người. Có một số điều cần xem xét, chẳng hạn như "Phẫu thuật mắt bằng laser có an toàn không?", "Bạn có kỳ vọng hợp lý không?" Và "Phẫu thuật mắt bằng laser có an toàn cho bạn không?" Để trả lời những câu hỏi này bạn phải tìm hiểu thêm về những gì mong đợi từ mỗi loại phẫu thuật mắt bằng laser. Bạn nên biết những điều tích cực và tiêu cực của tất cả chúng, và nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì là tốt nhất cho bạn.

Phẫu thuật mắt bằng laser không phải là lựa chọn tốt cho mọi người. Phụ nữ mang thai, những người bị bệnh tiểu đường, bệnh nhân có vấn đề với tầm nhìn hai mắt, giác mạc mỏng, mắt khô hoặc học sinh lớn có thể không phải là ứng cử viên tốt cho loại điều trị này.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >>> khám mắt cận thị ở hà nội

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

Add a comment