phẫu thuật mắt lasik


Với lối sống tích cực mà chúng tôi dẫn dắt ngày nay, mọi người muốn vắt bỏ kính và kính áp tròng của mình, rất nhiều người đang chuyển sang phẫu thuật mắt lasik. Lasik được coi là một thủ tục phẫu thuật với mục tiêu giảm sự cần thiết của bạn cho những kính hoặc địa chỉ liên lạc. Lasik thực sự là viết tắt của Laser-Assisted In Situ Keratomileusis và là một thủ thuật sử dụng laser excimer để thay đổi hình dạng giác mạc của mắt, vốn là lớp phủ rõ ràng ở phía trước. Về cơ bản, phẫu thuật bao gồm cắt một nắp trong giác mạc để đảm bảo để lại một đầu kết nối. Với việc sử dụng máy tính được điều khiển, laser chính xác cao, một phần của stroma sẽ bị bốc hơi. Nắp được đưa trở lại vị trí để nhanh chóng và chữa bệnh tương đối không đau.


Vậy tại sao thay đổi hình dạng của giác mạc rất quan trọng? Giác mạc là một phần của mắt giúp tạo ra một hình ảnh trên võng mạc bằng cách tập trung ánh sáng. Về cơ bản hoạt động theo cùng một cách như một ống kính máy ảnh. Khi thị lực bị mờ hoặc biến dạng, nó thường có nghĩa là hình dạng của giác mạc và mắt của bạn không hoàn hảo và do đó khi ánh sáng khúc xạ lên võng mạc, hình ảnh nhìn thấy như là mờ. Phẫu thuật Lasik cũng được gọi là phẫu thuật khúc xạ với mục đích thay đổi hình dạng giác mạc sao cho khả năng tập trung của nó được cải thiện đến mức kính và kính áp tròng không còn cần thiết nữa. Kết quả Lasik có thể không bị loại bỏ kính hoặc địa chỉ liên lạc hoàn toàn, nhưng có khả năng rất lớn rằng đơn thuốc của bạn sẽ giảm đáng kể đưa bạn gần hơn tầm nhìn 20/20.

Đáng ngạc nhiên là không phải ai cũng là ứng cử viên lý tưởng cho lasik hoặc phẫu thuật khúc xạ mắt khác. Vì không có dữ liệu dài hạn ghi lại về ảnh hưởng lâu dài của phẫu thuật này, nếu bạn không hoàn toàn tự tin trong quy trình, điều này có thể không phải cho bạn. Bạn cần tin tưởng bác sỹ phẫu thuật và các kỹ thuật mà họ sử dụng mọi lúc. Mặc dù chi phí của phẫu thuật lasik tiếp tục giảm, nó vẫn không rẻ và không được bao phủ bởi hầu hết các kế hoạch y tế. Bạn có thể phải làm một số ngân sách trước khi bạn đi trước với nó. Nếu bạn đã có toa thuốc mới là năm ngoái, đó là dấu hiệu cho thấy mắt bạn không ổn định và do đó nên đợi trước khi phẫu thuật khúc xạ bất cứ hình thức nào. Nếu bạn bị các bệnh tự miễn dịch như lupus hoặc viêm khớp dạng thấp, bị tiểu đường hoặc đang trong giai đoạn hòa giải nhất định, có thể không được chữa lành đúng cách từ cuộc giải phẫu. Trước khi tiến hành, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình và bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn.
Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt khoa phẩu thuật nhân đạo tp.hcm

 

https://www.youtube.com/redirect?q=http://www.matsaigon.com/

 

Add a comment