phẫu thuật mắt với phẫu thuật LASIK

Có rất nhiều lựa chọn phẫu thuật mắt tiên tiến hiện đại bao gồm phẫu thuật lasik để cải tiến bề mặt mắt bằng các kỹ thuật khác nhau như LASIK và PRK và các phương pháp khác, như thấu kính có thể cấy ghép để cải thiện thị giác. Trong khi đó, LASIK và PRK là những kỹ thuật tương tự trong đó bề mặt mắt được cải tạo để thay đổi các tia sáng đi vào mắt trong khi các ống kính nhân tạo nằm trong mắt là một kỹ thuật giúp điều chỉnh khả năng thị giác của mắt.

 

Radial Keratotomy (RK) là một kỹ thuật phẫu thuật được sử dụng cho mắt có vấn đề cận thị. Về cơ bản nó hoạt động bằng cách cắt các khe để làm phẳng mặt của mắt. Kỹ thuật này đã phải đối mặt với một số vấn đề đối với bệnh nhân bao gồm việc nhìn chằm chằm liên tục, rối loạn thị giác và các phản ứng phụ gây ra những vấn đề về ban đêm.

 

Phẫu thuật cắt bỏng bằng chiết quang (PRK) là một phương pháp phẫu thuật mắt khác đã chứng minh thành công cao trong việc chữa các vấn đề về mắt hoàn toàn. Quá trình phẫu thuật này hoạt động bằng cách loại bỏ các mô mắt từ bề mặt của mắt mà reshapes độ cong của mắt bên ngoài. PRK cũng được nhắc đến nhiều lần như là sự cắt bỏ bề mặt và được coi là một trong những lựa chọn phẫu thuật mắt phổ biến nhất. Thủ thuật PRK và LASIK rất giống nhau và kết quả của các thủ thuật này cũng gần giống nhau. PRK cho thấy kết quả nhanh hơn trong việc hồi phục thần kinh mắt hơn LASIK và PRK là một kỹ thuật an toàn hơn nhiều nếu giác mạc giác mạc của bệnh nhân được tìm thấy cực kỳ mỏng để đi qua bất kỳ cuộc giải phẫu LASIK nào. Các sự phát triển mới nhất trong phẫu thuật mắt đã cho phép bác sĩ phẫu thuật mắt kỹ thuật phẫu thuật mới có thể được sử dụng để xây dựng nhiều cánh tay mỏng hơn cho thấy rằng những bệnh nhân có thể cần phải trải qua phẫu thuật mắt LASIK. LASIK có lợi hơn so với PRK về thực tế là bệnh nhân có thể đạt được thị lực hoàn hảo trong vòng vài ngày sau phẫu thuật so với thủ thuật PRK. Có các loại phẫu thuật mắt LASIK khác hiện diện và sự khác biệt chủ yếu được phân biệt bằng các nắp được sản xuất trong phương pháp phẫu thuật mắt này.

LASEK được thực hiện bằng cách tạo ra một nắp cực mỏng cho lớp bên ngoài của mắt và bằng cách lấy nó ra khỏi bề mặt của mắt bằng cách sử dụng rượu trong quy trình mà sau đó giúp trong việc định hình lại của mắt. Sau đó, có một thủ tục khác Epi-LASIK tương tự như LASEK nhưng sự khác biệt duy nhất là một loại dụng cụ rạch được vận hành trong khi nâng nắp. Sau đó, có một phương pháp phẫu thuật mắt khác được gọi là LASIK không có bóng, không có lưỡi hoặc Laser toàn phần, trong đó quá trình cắt được diễn ra với sự trợ giúp của laser hơn là các công cụ thủ công để tạo ra các nắp để phẫu thuật mắt. Một lựa chọn phẫu thuật mắt rất quan trọng được gọi là LASIK Lối sóng hoặc PRK được sử dụng để đo đường đi của ánh sáng vào mắt.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt cầu giấy

 

Add a comment