Phẫu thuật PRK cách điều trị cận thị cho bạn?

Phẫu thuật PRK viết tắt là PRK là một phương pháp phổ biến của phẫu thuật mắt bằng laser cách điều trị cận thị được sử dụng để điều chỉnh cận cảnh cận thị, viễn thị và loạn thị. Với quy trình này, tầm nhìn của bạn sẽ được sửa chữa bằng cách điều chỉnh và định hình lại mắt của bạn giác mạc. Giác mạc được mô tả như là mặt trước rõ ràng của nhãn cầu của bạn.

Với phẫu thuật mắt PRK, bác sĩ sẽ sử dụng một tia laser xung quanh bề mặt mắt của bạn giác mạc, tuy nhiên trong phẫu thuật mắt LASIK, một vạt được cắt bên trong giác mạc và chùm tia laser nhắm vào mắt của bạn giác mạc.

 

>> Thông tin sức khỏe mắt tại benh vien mat sai gon

Thủ tục PRK là chính xác trong việc điều chỉnh cận thị. Người ta biết rằng khoảng 80% bệnh nhân theo quy trình này sử dụng điều trị mắt bằng laser PRK có tầm nhìn 20/20 mà không cần sử dụng kính sau một năm kể từ ngày phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật mắt PRK và LASIK là như nhau tuy nhiên thời gian phục hồi cho tổng thị lực điều chỉnh lâu hơn rất nhiều với quy trình PRK. 80% các cá nhân có PRK đạt được tầm nhìn tốt nhất sau khoảng một tháng và 95 đến 100% sau 3 tháng. Điều chỉnh thị lực LASIK nhanh hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật PRK, bệnh nhân dự kiến ​​sẽ có một số khó chịu cho ngày đầu tiên hoặc hai và độ nhạy sáng cũng có thể được dự kiến ​​trong thời gian này.

Mất khoảng 10 phút để thực hiện phẫu thuật mắt bằng laser PRK trên cả hai mắt. Đó là một thủ tục nhanh chóng được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Ngay sau khi làm thủ thuật, một ống kính tiếp xúc kiểu băng được áp dụng cho mắt vẫn còn trong ba ngày để cho phần bên ngoài của mắt lành lại. Nó là cần thiết cho các bác sĩ phẫu thuật để loại bỏ nó khi bạn theo dõi chuyến thăm. Một ngày sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được yêu cầu đến gặp bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo phẫu thuật thành công. Ba hoặc bốn ngày sau để tháo kính áp tròng và có thể vài lần trong vài tháng tới để kiểm tra số lượt truy cập.

Bạn có thể trải qua một biến động trong tầm nhìn của bạn trong một vài tuần sau khi phẫu thuật. Mắt của bạn có thể cảm thấy khô, bạn sẽ có thuốc nhỏ mắt theo quy định của bác sĩ của bạn để đảm bảo đôi mắt của bạn vẫn ẩm và cũng để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong tầm nhìn của bạn, chỉ sau hai hoặc ba tuần bạn sẽ thấy đủ tốt để có thể vận hành một chiếc xe có động cơ, tuy nhiên tầm nhìn tối ưu của bạn không đạt đến sáu tuần đến sáu tháng sau phẫu thuật của bạn .

Phẫu thuật PRK đứng thứ hai để phẫu thuật mắt LASIK những ngày này vì hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều thích và khuyên dùng LASIK vì thực tế quá trình chữa bệnh nhanh hơn rất nhiều và kết quả tổng thể có thể đoán trước được nhiều hơn. Thực hiện quyết định của bạn một cách cẩn thận để xác định điều chỉnh thị giác laser nào là tốt nhất cho bạn. Làm nghiên cứu của bạn, cân nhắc những ưu và khuyết điểm của mỗi lựa chọn phẫu thuật và không ngại hỏi bạn câu hỏi bác sĩ phẫu thuật. Bạn có trách nhiệm tìm hiểu và hiểu các lợi ích mà phẫu thuật mắt bằng laser mang lại.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik >> bệnh viện mắt sài gòn lê thị riêng

>>> Trang Thông tin sức khỏe suckhoe2t.net

 

Add a comment