Tiểu đường loại 2 - Đôi mắt của bạn và bệnh võng mạc tiểu đường!

Theo bệnh viện mắt sài gòn hà nội Trong bệnh võng mạc tiểu đường, các mao mạch hoặc mạch máu nhỏ trong võng mạc trở nên yếu. Cách tiến triển của bệnh võng mạc ở bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 hơi khác một chút nhưng là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị lực trong dân số làm việc của chúng ta. Khoảng hai phần trăm cộng đồng đái tháo đường bị mù nhưng do tiến bộ sàng lọc và điều trị bằng laser, con số này có khả năng giảm.
Bệnh lý võng mạc:
thường không xảy ra cho đến khi bệnh tiểu đường xuất hiện trong hơn năm năm
sẽ rõ ràng ở hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường trong hơn hai mươi năm
thường là điều hiển nhiên khi loại 2 được chẩn đoán do sự chậm trễ trong chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2Tại sao bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mắt của bạn?

 

>>> http://benhvienmatviethan.com.vn/bang-gia-benh-vien-mat-sai-gon/

Nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng lượng đường trong máu dư thừa trực tiếp làm tổn thương mắt bạn, chủ yếu là ảnh hưởng đến lớp niêm mạc của các mạch máu mang máu đến võng mạc, là lớp mô nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau mắt bạn. Thiệt hại cho các mạch máu này dường như có liên quan trực tiếp đến lượng đường trong máu của bạn cao bao nhiêu và trong bao lâu.
Triệu chứng:
Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường mắt, không có triệu chứng đó là lý do tại sao bạn cần phải có một kiểm tra mắt toàn diện mỗi mười hai tháng. Khi tổn thương mắt tiến triển, bạn có thể nhận thấy:

tầm nhìn ban đêm nghèo nàn
mất thị lực
mờ mắt
đốm hoặc phao trong tầm nhìn của bạn
bóng tối hoặc khu vực tầm nhìn bị thiếuBệnh võng mạc tiểu đường có thể xảy ra với bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, và ai:
có kiểm soát lượng đường trong máu kém
có huyết áp cao
có hàm lượng cholesterol cao
người hút thuốc (hút thuốc làm hỏng mạch máu và bệnh tiểu đường mắt là một vấn đề mạch máu; hút thuốc làm trầm trọng thêm vấn đề)

Phát hiện sớm là cách bảo vệ tốt nhất của bạn ... điều quan trọng là phải khám mắt thường xuyên. Bằng cách này, bệnh về mắt có thể được phát hiện trước khi nó ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị lực của bạn.

Có cách điều trị hiệu quả cho bệnh võng mạc tiểu đường không?
Một thủ tục được gọi là photocoagulation laser có thể ngăn ngừa mù ở 90% bệnh nhân. Thủ tục này có thể đốt cháy và niêm phong các mạch máu bị hư hỏng, khiến chúng ngừng chảy máu. Trong giai đoạn đầu của bệnh về mắt, thủ thuật này có thể phục hồi thị lực của bạn trong vòng khoảng sáu tháng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, phẫu thuật laser chỉ làm chậm sự mất thị lực thay vì phục hồi nó. Vì vậy, với điều trị thị lực của bạn sẽ vẫn như cũ, mà không cần điều trị nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Trong bệnh tiểu đường loại 2, bệnh về mắt thường được chẩn đoán trước bệnh tiểu đường. Nói cách khác, nhiều người không biết họ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho đến khi bác sĩ nhãn khoa của họ chú ý đến những chấm đỏ nhỏ có dấu hiệu chảy máu hoặc “đốm len bông” trên võng mạc.

Nếu bạn chưa chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2, bạn có thể có những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường về mắt. nếu bạn mới được chẩn đoán mắc loại 2, hãy đến bác sĩ nhãn khoa để khám bệnh hoàn chỉnh và sau đó theo dõi hàng năm.

Để tải xuống một bản miễn phí của E-Book của tôi, bấm vào đây ngay bây giờ: Câu trả lời cho câu hỏi của bạn ... nó dựa trên câu hỏi bệnh nhân tiểu đường đã hỏi tôi trong những tháng gần đây.

>>> Thông tin về relex smile tphcm tại Bệnh Viện MẮT SÀI GÒN

>> Trang thông tin sức khỏe [ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ ] [ http://suckhoe8.jigsy.com/ ]

 

 

 

Add a comment