Tổng quan về các vấn đề về mắt chó thường gặp

Theo bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh Có nhiều lý do tại sao một con chó có thể có một vấn đề về mắt nghiêm trọng, do đó, điều quan trọng là phải biết được cấu tạo di truyền của chó nói chung. Một con chó bình thường chỉ có lông mi ở trên nắp, trong ba đến bốn hàng rất gần nhau và chúng xuất hiện như một hàng duy nhất. Chúng được hướng ra khỏi giác mạc. Một số lông mi có thể bị thất lạc trong điều kiện bất thường, trên đó các sợi lông được đặt để chúng hướng về phía giác mạc rất nhạy cảm.
Kích thích ban đầu có thể không liên quan đến tình trạng này, nhưng sẽ hoạt động như một cơ chế thú vị của một vòng luẩn quẩn. Các chất kích thích gây khó chịu cho chó và tạo ra nhấp nháy. Việc nhấp nháy tạo ra áp lực tăng lên bởi các nắp trên giác mạc, dẫn đến kích thích thêm gây ra bởi lông mi dị thường.

Kích thích này tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng nhấp nháy và co thắt cơ xảy ra, do đó hoàn thành chu kỳ. Kết quả cuối cùng là kích ứng giác mạc nghiêm trọng đòi hỏi sự chú ý của bác sĩ thú y.

>> benh viem ket mac


Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y

Đối tượng điều trị bác sĩ thú y là làm gián đoạn vòng luẩn quẩn này bằng cách xác định và loại bỏ chất kích thích ban đầu nếu nó vẫn còn hiện diện. Lỗi hiện diện cũng được xử lý. Phương pháp phổ biến được sử dụng để loại bỏ lông tơ là "điện phân", trong đó các sợi lông bị phá hủy do nhiệt được sản xuất bằng điện tử. Một số có thể thích phẫu thuật loại bỏ toàn bộ hàng lông bất thường.

Để điều trị vấn đề này, sự giúp đỡ chuyên nghiệp là rất khuyến khích. Một số chủ sở hữu chó có thể nhầm lẫn nghĩ rằng việc sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà và thuốc cửa hàng thú cưng là giải pháp. Nhiều loại thuốc được sử dụng thường xuyên là cực kỳ độc hại khi ăn vào, và do đó sự khỏe mạnh của con chó nên là một mối quan tâm chính. Tất cả các loại thuốc được sử dụng cho các bệnh về mắt nên được loại bỏ khi điều trị đã được hoàn thành.

1. Tàn dư thừa

Một mối quan tâm khác đối với những người hâm mộ của tiếng Malta, Poodle, Shih Tzu, và những con chó nhỏ, màu sáng khác được gọi là "epiphora", hoặc chảy nước mắt quá mức, thường gặp ở những con chó có màu sáng hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra với chó màu tối, mặc dù không đáng chú ý.

Vấn đề này có thể do:

A) Ống dẫn nước mắt chảy nước mắt có thể có vị trí bất thường.

B) Một sản xuất quá mức của nước mắt mà không gây kích ứng rõ ràng.

C) Một hòn đảo nhỏ có thể mọc từ góc mắt bên cạnh mũi, có thể hoạt động như một cái bấc và nước mắt sau đó sẽ tràn ra.

D) Một vị trí bất thường của góc trong của mí mắt bên cạnh mũi được gọi là "entropion y tế".

E) Một khuyết tật trao đổi chất tiềm năng liên quan đến chuyển hóa porphyrin.

F) Lông mi bị đặt nhầm (như đã thảo luận ở trên).
>> bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-tham-my-emcas-tai-tphcm/ ] [ mắt việt hàn ]

 

Add a comment