Can thi nguyen nhan va cach dieu tri 2

Triệu chứng chẩn đoán và điều trị cận thị

Cận thị là không có khả năng tập trung đúng vào các vật thể xa xôi. Các vật thể ở gần có thể xuất hiện trong tiêu cự bình thường, nhưng những vật ở khoảng cách sẽ bị mờ. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể đọc văn bản trong sách hoặc báo không có vấn đề, nhưng bạn gặp sự cố khi đọc các tín hiệu giao thông cho đến khi bạn ở gần.

Chóng mặt thường được tạo ra bởi một sự thay đổi tự nhiên trong hình dạng mắt của bạn mà làm cho mắt của bạn trở nên hình bầu dục hơn, chứ không phải hình dạng tròn thông thường. Điều này làm cho ánh sáng đi vào mắt để tập trung ở phía trước của võng mạc, kết quả là hình ảnh không ở giữa.

 

>> Thông tin bệnh viện mắt nào tốt nhất ở sài gòn

Triệu chứng cận thị

Triệu chứng chính là mờ mắt khi tập trung vào các vật xa. Nếu bạn thấy mình nheo mắt khi nhìn những cảnh xa xôi, bạn có thể nhìn thấy được. Nếu bạn gặp sự cố khi nhìn thấy những từ trên bảng đen hoặc màn hình phim, nhưng bạn có thể đọc một quyển sách không có vấn đề, có thể bạn sẽ bị cận thị. Khám mắt thường lệ có thể xác định xem bạn có cận thị hay không.

Chẩn đoán cận thị

Khám mắt thường lệ sẽ quyết định xem bạn có bị cận thị hay không. Chứng cận thị thường bắt đầu ở trẻ em hoặc thiếu niên và những ảnh hưởng của nó có thể khác nhau từ nhẹ đến vừa và cao. Các trường hợp nhẹ có thể không yêu cầu bất kỳ hành động khắc phục nào.

Hầu hết trẻ em được sinh ra hơi viễn thị, nhưng điều này sửa chữa chính nó bằng sự phát triển bình thường của mắt khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, nếu sự chỉnh sửa quá rõ ràng, các tia sáng tập trung ở phía trước của võng mạc thay vì trực tiếp trên võng mạc, và đứa trẻ sẽ trở nên cận thị.

Điều trị chứng cận thị

Kính hoặc kính áp tròng có thể điều trị chứng cận thị, nhưng phẫu thuật cũng có thể được thực hiện để chữa bệnh cận thị bằng cách thay đổi hình dạng giác mạc.

Phẫu thuật LASIK giúp xác định độ cận thị nhanh bằng cách sử dụng laser để định hình lại giác mạc và đã được sử dụng thành công kể từ đầu những năm 90. Mục tiêu của quy trình này là để bạn có thể nhìn thấy mà không có ống kính chỉnh sửa hoặc ít phụ thuộc vào ống kính chỉnh. Thủ thuật LASIK gây ra những thay đổi vĩnh viễn trong mắt mà không thể đảo ngược được.

Thủ thuật LASIK bao gồm việc cắt một cái nắp trong giác mạc. Nắp này sau đó được gấp lại và laser sẽ sửa đổi đường viền. Sau khi hoàn thành việc sửa đổi này, nắp được gập lại về vị trí bình thường và bắt đầu quá trình chữa bệnh. Hầu hết bệnh nhân nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức trong tầm nhìn của họ.

Hầu hết những người chọn phẫu thuật LASIK đều hài lòng với kết quả đạt được. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân của phẫu thuật LASIK có thể nhìn thấy đủ để loại bỏ sự cần thiết phải sửa ống kính. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn cần phải sử dụng ống kính điều chỉnh trong điều kiện nhất định.

LASIK kéo dài bao lâu?

Các dữ liệu nghiên cứu cho thấy hầu hết các bệnh nhân LASIK đều có kinh nghiệm cải thiện thị lực ngay sau khi điều trị và ít nhất 40% bệnh nhân có thể tránh được việc sử dụng các ống kính chỉnh hình trong 10 năm theo thủ tục. Bình thường mắt thường thay đổi hình dạng như là một phần bình thường của quá trình lão hóa, do đó cần phải làm lại nếu tái tạo hình dạng đáng kể xảy ra sau vài năm.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik [ http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/ ]

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/

 

Add a comment