Tư vấn phụ khoa online về vấn đề mãn kinh sớm

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết khi mãn kinh xảy ra trước 40 tuổi, nó được coi là sớm. Mãn kinh sớm có thể được gây ra bởi một số điều trị y tế, hoặc nó chỉ có thể xảy ra trên của riêng mình.

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết các biện pháp điều trị y tế có thể gây ra thời kỳ mãn kinh sớm bao gồm:

Hoá trị liệu hoặc điều trị bức xạ vùng chậu cho bệnh ung thư. Những phương pháp điều trị này có thể làm hỏng buồng trứng và làm cho giai đoạn ngừng lại. Các hiệu ứng như có vấn đề mang thai có thể xảy ra ngay hoặc vài tháng sau đó. Cơ hội đi vào giai đoạn mãn kinh phụ thuộc vào loại và số lượng hóa trị liệu đã được sử dụng. Ngoài ra, người phụ nữ trẻ hơn là một, thấp hơn những cơ hội mà cô sẽ kinh nghiệm mãn kinh.

Phẫu thuật để loại bỏ buồng trứng. Phẫu thuật cắt bỏ hai buồng trứng, còn được gọi là phẫu thuật cắt bỏ hai bên (OH-uh-fuh-REK-tuh-mee), gây ra mãn kinh ngay lập tức. Một giai đoạn của người phụ nữ sẽ dừng lại sau cuộc giải phẫu này, và hooc môn của cô giảm nhanh chóng. Cô ấy có thể ngay lập tức có triệu chứng mãn kinh mạnh mẽ, như nhấp nháy nóng và giảm ham muốn tình dục.
Phẫu thuật cắt bỏ tử cung . Một số phụ nữ cắt bỏ tử cung (his-tur-EK-tuh-mee), loại bỏ tử cung, có thể giữ buồng trứng của họ. Họ sẽ không đi vào giai đoạn mãn kinh ngay bởi vì buồng trứng của họ sẽ tiếp tục tạo ra hoóc môn. Nhưng, vì tử cung của họ bị loại bỏ, họ không còn thời gian và không thể mang thai. Chúng có thể nóng lên vì phẫu thuật đôi khi có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho buồng trứng. Sau đó, họ có thể bị mãn kinh tự nhiên một hoặc hai năm sớm hơn dự kiến.

Đôi khi mãn kinh sẽ sớm xảy ra. Một số nguyên nhân có thể bao gồm:
Khiếm khuyết nhiễm sắc thể. Các vấn đề trong nhiễm sắc thể có thể gây ra mãn kinh sớm. Ví dụ, phụ nữ bị hội chứng Turner được sinh ra mà không có hoặc một phần của một nhiễm sắc thể X. Buồng trứng không hình thành bình thường, và kết quả mãn kinh sớm.
Di truyền học. Phụ nữ có tiền sử gia đình mãn kinh sớm thường có thời kỳ mãn kinh sớm hơn.
Bệnh tự miễn dịch . Hệ miễn dịch của cơ thể, thông thường chống lại bệnh tật, có thể nhầm lẫn tấn công buồng trứng và ngăn ngừa chúng tạo ra hoóc môn. Bệnh tuyến giáp và viêm khớp dạng thấp là hai bệnh có thể gây ra điều này xảy ra.

Khi mãn kinh xảy ra sớm, đôi khi nó được gọi là "mãn kinh sớm" hoặc "thất bại buồng trứng sớm". Tuy nhiên, thuật ngữ tốt hơn là "thiếu hụt buồng trứng nguyên phát", mô tả hoạt động giảm ở buồng trứng. Trong một số trường hợp, phụ nữ có buồng trứng vẫn còn làm hoóc môn theo thời gian, và thời kỳ kinh nguyệt trở lại. Một số phụ nữ thậm chí có thể có thai sau khi chẩn đoán.

http://phongkhamdakhoa3thang2.com/chi-phi-chua-tri-viem-phu-khoa-co-cao-khong-1052.html

 

Add a comment