Vấn đề về mắt ở mèo và mèo con

Theo bệnh viện mắt việt hàn Viêm kết mạc Neonatorum là một tình trạng viêm kết mạc, các mô trắng lót mí mắt xảy ra do nhiễm virus Herpes ở mèo con. Virus xâm nhập vào mắt qua mí mắt trước khi chúng mở ra. Can thiệp kịp thời ngăn ngừa vỡ giác mạc và sẹo vĩnh viễn của mắt. Điều trị bao gồm mở mắt và áp dụng thuốc thích hợp.

>> chi phí phẫu thuật relex smile

EYELIDS VÀ MẮT MẮT

Mí mắt phục vụ nhiều chức năng quan trọng. Chúng bảo vệ giác mạc, phần ngoài rõ ràng của mắt, và mắt chính nó khỏi chấn thương. Họ giữ ánh sáng ra và xác định kích thước và hình dạng của việc mở mắt. Mí mắt cũng tạo ra và chảy nước mắt qua mắt. Nước mắt cung cấp giác mạc với oxy và chất dinh dưỡng; do đó chúng rất cần thiết để giữ cho giác mạc khỏe mạnh. Nếu giác mạc bị thiếu oxy và thức ăn vì thiếu màng nước mắt, những thay đổi phá hoại diễn ra nhanh chóng, dẫn đến tình trạng gọi là Khô mắt. Khô mắt còn được gọi là Keratoconjunctivitis sicca. Giác mạc có thể trở thành sắc tố, sẹo và loét. Mất thị lực một phần cũng có thể xảy ra. Đôi mắt của mèo bị khô mắt và đốt cháy tất cả thời gian giống như chúng ta làm vào một ngày nhiều gió. Chẩn đoán được thực hiện bởi một bài kiểm tra nước mắt đo lường bao nhiêu nước mắt mắt sản xuất trong một phút. Trong trường hợp này, mức độ thấp của sản xuất nước mắt được phát hiện.

NGUYÊN NHÂN CỦA MẮT KHÔ

1. Mí mắt của mèo con sơ sinh và chó con thường mở từ 10 đến 14 ngày tuổi. Nếu mí mắt mở quá sớm, nước mắt vẫn chưa được tạo ra. Khô mắt sẽ cho kết quả trừ khi bôi trơn mắt bôi tại chỗ được áp dụng ba đến bốn lần mỗi ngày cho đến khi sản xuất nước mắt bắt đầu.

2. Chỉnh sửa phẫu thuật của mí mắt lười biếng ngăn ngừa tổn thương thêm và vỡ mắt.

3. Một số giống bao gồm Persian, Himalayans, Burmese, và Shorthairs Exotic có đôi mắt nhô ra rất lớn, có thể bị chấn thương, ngoài ra, nhiều giống cũng có một rối loạn mí mắt di truyền được gọi là Lagophthalmos. Các "mí mắt lười biếng" hoặc nắp đậy không đóng đúng cách và do đó không thể lây lan nước mắt đầy đủ. Điều này làm tăng nguy cơ bị khô mắt và loét giác mạc thứ phát.

4. Nhiều người trong số những con mèo này cũng có Entropion nhẹ của mí mắt dưới của họ. Entropion cũng là một tình trạng di truyền trong đó mô mí mắt quay vào trong. Điều này gây kích ứng thêm cho mắt.

5. Nhiễm trùng mắt Herpes virus mạn tính ở mèo có thể dẫn đến khô mắt.

ĐIỀU TRỊ CHO MẮT KHÔ

* Thuốc Pilocarpine và thuốc chống ung thư Interferon có hiệu quả kích thích sản xuất nước mắt ở một số mèo.

* Một thủ tục phẫu thuật được gọi là chuyển vị ống dẫn Parotid (PDT) là một sự cân nhắc đáng giá đối với các trường hợp không đáp ứng với thuốc.

* Với liệu pháp nhất quán, hầu hết các trường hợp khô mắt đều có tiên lượng tốt, nhưng không điều trị, loét giác mạc tái phát, nhiễm trùng do vi khuẩn và thậm chí mù có thể xảy ra.

NHỮNG VẤN ĐỀ MẮT

1. ENTROPION

Entropion là một tình trạng di truyền trong đó mí mắt cuộn vào bên trong khiến cho lông mi tiếp xúc với bề mặt của mắt. Tình trạng này thường liên quan đến cả hai mắt và khá đau. Ngoài viêm kết mạc, mất thị lực một phần hoặc toàn bộ có thể xảy ra nếu không được điều trị. Nheo mắt và rách là những dấu hiệu phổ biến nhất. Người Ba Tư và Himalaya dường như có nguy cơ gia tăng. Chỉnh sửa phẫu thuật liên quan đến việc loại bỏ một dải da và cơ hẹp từ mí mắt. Các mũi khâu sau đó được sử dụng để ngăn mí mắt để nó nằm ở vị trí bình thường.

2. BỆNH EYELASH

Bệnh lông mi là một nhóm các tình trạng trong đó lông mi hoặc lông làm tổn thương mắt.

* Trichiasis là tình trạng mà lông thường nằm và kích thích mắt. Điều này là phổ biến ở mèo Ba Tư. Các sợi lông trên mặt của mắt gần mũi có thể gây kích ứng mắt và gây viêm kết mạc. Phòng ngừa đòi hỏi phải thường xuyên cắt tỉa những sợi lông này.

PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN CÁC VẤN ĐỀ MẮT

CERF EXAM

Ngoài bệnh mí mắt và lông mi di truyền, một số rối loạn giác mạc và võng mạc cũng được thừa hưởng ở mèo. Họ có thể dễ dàng đi không bị phát hiện cho đến khi khá tiên tiến. CERF thi là một phương pháp để phát hiện các vấn đề về mắt thừa kế. Hầu hết là khá đau đớn và mù lòa không phải là một hậu quả không phổ biến. Kiểm tra Khám mắt (CERF) là một khám mắt chỉ có thể được thực hiện bởi một chuyên gia về mắt thú y được chứng nhận. Nó được sử dụng để phát hiện các bệnh về mắt di truyền ở chó và mèo và có thể được cung cấp khi còn nhỏ. Các nhà lai tạo có trách nhiệm không nên nuôi bất kỳ con chó hay con mèo nào không thi CERF. Các chủ sở hữu tiềm năng nên hỏi liệu cha mẹ có nhận được và vượt qua Kỳ thi CERF hay không. Động vật trung tính hoặc spaying với những điều kiện di truyền đảm bảo rằng vấn đề sẽ không được chuyển cho các thế hệ tương lai.
>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [  https://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/  ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

 

Add a comment