Viêm kết mạc xử lý thế nào

Viêm kết mạc là một thuật ngữ biểu hiện sự viêm của lớp phủ trên phần trắng của mắt bạn. Điều này gây ra các triệu chứng đỏ và ngứa xung quanh mí mắt và viêm kết mạc chính nó là phổ biến nhất ở trẻ em. Những người bị lây nhiễm cao nên đảm bảo rằng họ giới hạn sự tiếp xúc của họ với các cá nhân khác càng nhiều càng tốt.

 

Tình trạng này rất lây nhiễm bệnh mắt thường là nguyên nhân của nhiễm trùng tuy nhiên nó có thể được gây ra từ tiếp xúc với hóa chất hoặc trong một số trường hợp dị ứng. Cách chính để xác định nguyên nhân gây viêm màng kết là bằng cách xem xét sự xả ra từ vết thương. Nếu việc xả nước là rõ ràng và không có nước, nguyên nhân có thể là do dị ứng hoặc nhiễm virut. Nếu sự phóng thích giống như một chất đậm đặc hơn, nó thường chỉ ra một nhiễm trùng do vi khuẩn sẽ cần thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ mắt mà bạn có thể lấy được từ bác sĩ của bạn.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là bệnh viêm kết mạc do vi khuẩn cùng với viêm kết mạc do virut đều giống nhau như nhiễm trùng, tuy nhiên không thể gây ra bệnh viêm khớp do dị ứng do người khác gây ra.

 

Nếu bạn thấy mình mắc phải tình trạng mắt khó chịu này thì bạn cần tìm lời khuyên y tế vì bệnh viêm kết mạc vi khuẩn rất dễ lây. Nó cũng rất dễ lây nhiễm sang mắt khỏe mạnh của bạn chỉ đơn giản bằng cách chà xát mắt bị tổn thương và vận chuyển vi khuẩn qua mắt khỏe mạnh của bạn. Đảm bảo rằng bất kỳ người nào mắc bệnh viêm kết mạc trong nhà bạn đều sử dụng khăn tắm và khăn choàng tắm riêng của họ và lấy thuốc mỡ kháng sinh đặc hiệu hoặc thuốc nhỏ mắt để điều trị bệnh từ dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn. Một khi các triệu chứng được điều trị thường giảm trong vòng vài ngày và sẽ rõ ràng trong vòng 7 ngày.

 

 .>> Thông tin về sức khỏe mắt tại bệnh viện mắt ánh sáng

Không bao giờ dùng chung mi mắt, mắt bóng, mascaras, hoặc dung dịch tiếp xúc và loại bỏ trang điểm sau 4-6 tháng. Đảm bảo thay đổi và loại bỏ kính áp tròng thường xuyên theo hướng bao gói, hộp chứa và dung dịch, và tất cả các mặt hàng liên lạc.

 

Add a comment